1 tuần trước, kẻ cướp tiệm vàng ở Diêu Trì viết Facebook: ‘Em sắp nổi tiếng’

1 tuần trước, kẻ cướp tiệm vàng ở Diêu Trì viết Facebook: ‘Em sắp nổi tiếng’

- in An Ninh Trật Tự
6854
0

Khi trận U22 Việt Nam – Singapore ở SEA Games 30 đang diễn ra tối qua, Võ Văn Thành dùng búa tấn công vợ chồng chủ tiệm vàng Kim Hùng, đập tủ kính và lấy đi một số vàng bạc. Thông tin Võ Văn Thành vừa ở bệnh viện tâm thần về cách đây 2 ngày khiến nhiều người bán tin bán nghi.

Khoảng 20 giờ tối 3.12, khi trận U22 Việt Nam – U22 Singapore diễn ra, Võ Văn Thành đã dùng búa tấn công vợ chồng ông Đỗ Kim Hùng (62 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (61 tuổi) trong tiệm vàng Kim Hùng thuộc xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Sau đó, gã trai xăm trổ lấy đi một số vàng bạc rồi đạp xe về nhà.

Thời điểm đó chỉ có ông Đỗ Kim Hùng và bà Nguyễn Thị Liễu ở tiệm vàng. Người dân phát hiện sự việc liền trình báo cho công an.

Hiện ông Hùng và bà Liễu được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, sức khỏe đã ổn định.

Thành bị công an bắt giữ ngay trong đêm. Hắn năm nay 22 tuổi, ngụ xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Thành ngoài đời đen hơn nhiều so với ảnh chụp tự sướng trên Facebook.

Ông Trần Hữu Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cho biết Thành mới ở bệnh viện tâm thần về cách đây 2 ngày.

Dân mạng bán tin bán nghi trước thông tin này khi thấy ảnh Thành xăm đầy người, đeo bông tai, mặc đồ rất phong cách và còn chơi Facebook.

Một số người thắc mắc nếu Thành mắc bệnh tâm thần thì làm sao biết đi xăm hình, đeo bông tai, mặc đồ như dân chơi, lướt Facebook và còn lên kế hoạch cướp tiệm vàng khi trận đấu của U22 Việt Nam đang diễn ra.

“Tâm thần mà biết lợi dụng lúc mọi người tập trung xem bóng đá để đi cướp. Nó còn khôn hơn cả tôi”;

“Không có thằng thần kinh nào biết nông tai, xăm chân mày, chơi quả combo áo sơ mi đen trắng kèm quần đỏ thế kia cả”;

“Bị bệnh tâm thần mà lên kế hoạch đi cướp tiệm vàng thì chứng tỏ hắn rất khôn lỏi, còn tấn công người trọng thương nữa chứ. Đề nghị xem xét cái giấy chứng nhận bệnh tâm thần để không giảm nhẹ hình phạt với hung thủ”…

Trên Facebook cách đây 1 tuần, Thành bình luận qua lại với đàn anh tên Thanh.

Thanh hỏi Thành: “Nay tỉnh chưa, còn đi đếm lá cây nữa không em?” thì Thành cho biết vẫn đang ở bệnh viện.

Khi Thanh khuyên: “Ráng dưỡng thương, về bỏ hút đi mà làm người nha em. Nhà mình khổ, đua đòi chi em. Làm có tiền rồi thiên hạ mới nể”, Thành đáp: “Anh đợi đi. Em sắp nổi tiếng rồi”.

Quả thật, sau khi bị bắt vì cướp tiệm vàng, Thành được hàng triệu người trên cả nước biết đến nhưng không phải nổi tiếng mà tai tiếng.

Một status thả thính của Thành.

Có người cho biết Thành bị tâm thần không phải do bệnh lý mà vì chơi ma túy đá nhiều quá nên mới phải nhập viện điều trị.

Tối 1.12, chủ tiệm kim hoàn Nơi Duyên ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung xem trận U22 Việt Nam và Indonesia thì kẻ gian dùng búa đập tủ kính lấy vàng rồi tẩu thoát. Hiện công an chưa thông báo bắt được thủ phạm.

Qua hai vụ việc trên, các chủ tiệm vàng nên đặc biệt cảnh giác mỗi khi có trận U22 Việt Nam diễn ra, đừng vì quá mê banh mà để bị cướp mất vàng.

Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự

Ngày 18/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra