12 năm tù từ một cuộc nhậu quá chén dẫn đến chém người

12 năm tù từ một cuộc nhậu quá chén dẫn đến chém người

- in An Ninh Trật Tự
1297
0

Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND tỉnh mới mở cách đây không lâu để xét xử vụ án “Giết người”, bị cáo và 2 bị hại đã gượng gạo nhìn nhau, bởi đều từng là “chiến hữu”; chỉ vì một cuộc nhậu quá chén, không làm chủ bản thân mà phải nhận lấy kết cục đáng tiếc.

Bị cáo Bùi Văn Anh và 2 bị hại tại phiên tòa.

Khoảng 21 giờ ngày 9.6.2019, sau một buổi chiều ăn nhậu tại một quán ốc nướng, nhóm bạn gồm 10 người tiếp tục kéo nhau làm thêm “tăng 2”, vừa uống vừa hát tại quán karaoke Giai Điệu, thôn Thanh Liêm, xã Nhơn An, TX An Nhơn.

Trong lúc hát, do Nguyễn Thị Thảo Trà (SN 1998, trú tại KV4, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) nhiều lần cụng ly và nói chuyện riêng với Bùi Văn Anh (SN 1996, trú Hòa Cư, Nhơn Hưng, An Nhơn) nên Lê Đức Toàn (SN 1992, trú Cẩm Văn, Nhơn Hưng) là bạn trai của Trà “nóng mặt”. Toàn gọi Anh ra bên ngoài nhắc nhở “Con Trà là bồ tao…”.

Anh biết ý, trả lời “Em không có như vậy đâu anh”. Rồi cả 2 trở lại phòng karaoke tiếp tục cuộc chơi. Có lẽ vì nốc nhiều bia rượu, Toàn nổi máu ghen, cho rằng Bùi Văn Anh có tình ý gì với bạn gái của mình nên đặt điều, nói với Trương Văn Hậu (SN 1990, cùng trú Cẩm Văn, Nhơn Hưng) là Anh đòi đánh mình. Hậu gọi Anh và Toàn lại hỏi, hòa giải, nhưng Anh trả lời không có, nên cả nhóm tiếp tục hát và uống bia.

Do bực tức vì bị Toàn cho rằng mình tán tỉnh Trà và bịa chuyện muốn đánh nhau, Bùi Văn Anh đi ra mô tô của mình lấy một cây đao dài khoảng 60 cm, quay lại phòng karaoke. Lúc này, Toàn đang say sưa đứng hát thì bị Bùi Văn Anh cầm đao chém mạnh một nhát ngã gục trên nền nhà.

Thấy vậy, Trương Văn Hậu chạy đến can ngăn thì bị Anh cầm đao chém 1 nhát vào vùng đầu. Hậu và Anh ôm nhau giằng co và lùi dần ra phía cổng quán karaoke. Trong lúc giằng co, Bùi Văn Anh tiếp tục dùng đao chém và đâm vào người Hậu, gây thương tích ở bụng, đùi trái và mông trái.

Tại phiên tòa, cả bị cáo Bùi Văn Anh và bị hại Lê Đức Toàn đều thừa nhận hành vi thiếu chuẩn mực của mình do uống nhiều bia rượu. Với hành vi nguy hiểm gây ra cho Toàn và Hậu, Bùi Văn Anh đã bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 12 năm tù.

Q. HÙNG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Kế hoạch tỉ mỉ của đứa con trai “tống tiền” cha mẹ

Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác