1km mất hàng giờ đồng hồ, nỗi ám ảnh tại các điểm du lịch ngày Tết tại Bình Định

1km mất hàng giờ đồng hồ, nỗi ám ảnh tại các điểm du lịch ngày Tết tại Bình Định

- in Du Lịch Quy Nhơn
2398
0

Những ngày giáp Tết lượng phương tiện tham gia giao thông tăng vọt và hoạt động gấp 5 – 10 lần công suất bình thường đã khiến nạn ùn ứ diễn ra diễn rộng, nhất là với những địa điểm quan trọng vào dịp Xuân.

Dọc theo con đường dẫn đến các khu chợ như chợ Gò, chợ Tây Sơn,… chúng ta thấy rõ đoàn người nối dài những xe máy, ô tô, hàng hóa, hoa xuân,… chạy xa ngoằn ngoèo. “Mệt quá mệt đi cô ơi! Mỗi lần Tết là lại khổ như vậy nè. Có đi xe máy vào chợ được đâu, tôi phải gửi xe từ đầu đường rồi bê mớ đồ lỉnh kỉnh từ trong chợ ra đấy!” – vừa lấy tay quệt vội hàng mồ hôi trên má một chị gái vừa cười và nói với tôi…

Một điểm kẹt xe trong ngày Tết ở Bình Định

Đó là những cảm giác của tất cả mọi người khi đi chợ hay tham gia giao thông qua tuyến đường trên những ngày Tết. Để thuận tiện cho công việc, nhiều người bắt buộc chọn cách đi đường vòng để tránh những khu chợ đông đúc và “cứng ngắt” như lúc này. Cảm giác chờ đợi trong những ngày này thật khó chịu làm sao!

Cùng chung tình trạng “tiến không xong mà lui chẳng được” kể trên là chùa Ông Núi – một trong những ngôi chùa thu hút lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài tỉnh của Bình Định hiện nay. Những ngày thường khách đến thăm chùa tương đối nhiều và mỗi dịp Tết lại càng trở nên đông đúc và kinh hoàng hơn khi nào hết.

Cảnh chen lấn, mùi khói bụi khó thở dưới tiết trời nắng nóng khiến ai cũng phải cố gắng lách qua từng kẽ hở để trở về nhà sau chuyến du Xuân nhưng dường như không thể. Cái lắc đầu ngao ngán, những tiếng thở dài thậm chí là cả cái ngáp mỏi mệt cứ lần lượt vang lên, thỉnh thoảng chen lẫn vài ba em nhỏ khóc ré lên vì mùi xăng dầu ngột ngạt, khó ngửi.

Đoàn người rồng rắn nối đuôi nhau hơn hai giờ đồng hồ năm trước đã khiến nhiều du khách từ bỏ ý định leo chùa Ông Núi vào dịp Tết năm nay. “Tôi chẳng đi Ông Núi Tết này đâu, lại như năm ngoái đó. Tôi ớn lắm, kẹt cứng không nhúc nhích gì hết trơn hà! Chị đi rồi ngửi bụi cho no nê đó nghen!” – đó là những lời cô Sáu nói với mẹ tôi kèm theo cái nháy mắt rõ tinh nghịch khi được hỏi về dự định đi chùa đầu Xuân năm nay.

Kẹt xe luôn là vấn đề nan giải ở nước ta và dĩ nhiên những dịp cao điểm lại càng không thể tránh khỏi. Thế nhưng chẳng ai lại muốn mỗi dịp Tết đến phải hòa chung không khí “rộn ràng” như thế. Chẳng biết đến bao giờ mới có một giải pháp hiệu quả cho tình trạng “kẹt và càng kẹt” như hiện nay?!!!!

Vui xuân nhưng không “nếm mùi” tắc đường đẵng đẵng phải chăng vẫn luôn là mong ước!

Sưu tầm

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Dùng hung khí đánh chém nhau sau khi chơi bầu cua

Đêm 12-2, hơn chục thanh niên sử dụng