2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

- in An Ninh Trật Tự
1873
0

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra CA tỉnh cho biết đã kết thúc giai đoạn điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố Huỳnh Tiến (SN 1952) và con là Huỳnh Tài (SN 1986, cùng ở TX Hoài Nhơn) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Hai cha con Huỳnh Tiến và Huỳnh Tài (mặc áo trắng) ký nhận các quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng theo quy định của pháp luật.

Theo kết luận của cơ quan An ninh điều tra, đầu năm 2019, Huỳnh Tài bị các đối tượng xấu móc nối tham gia tổ chức phản động Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời. Thông qua mạng xã hội, Huỳnh Tài đã tham gia bỏ phiếu bằng hình thức gửi email trưng cầu dân ý bầu lãnh đạo của tổ chức phản động lưu vong này. Sau đó, để lập công với tổ chức phản động, Huỳnh Tài lôi kéo cha cùng tham gia.

Huỳnh Tiến đã có các hoạt động như tham dự và trình bày nội dung cái gọi là “bản dự thảo hiến pháp” tại một cuộc họp trực tuyến của tổ chức phản động và lôi kéo một số cá nhân tham gia.

Ngay lập tức lực lượng CA đã phát hiện, đấu tranh làm rõ và ngăn chặn kịp thời hành vi nguy hiểm trên.

Quá trình điều tra, hai cha con Huỳnh Tiến và Huỳnh Tài đã nhận ra hành vi của mình là sai trái nên thành khẩn khai báo, hợp tác tốt với cơ quan chức năng để mong nhận khoan hồng của pháp luật.

MINH NGỌC/ BÁO BÌNH ĐỊNH
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=250628

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an