2 đối tượng cho vay lãi nặng chờ lãnh án ở Quy Nhơn

2 đối tượng cho vay lãi nặng chờ lãnh án ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
330
0

Ngày 14.4, Viện KSND TP Quy Nhơn cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Đoàn Văn Bách (ảnh – SN 1991) và Ngô Văn Tùng (SN 1996, huyện An Dương, TP Hải Phòng) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo quy định tại khoản 2 Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Đoàn Văn Bách

Trước đó, ngày 5.4, qua kiểm tra lưu trú tại một ngôi nhà trên đường Nguyễn Như Đỗ, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, cơ quan chức năng đã phát hiện Bách, Tùng có hoạt động cho vay và cất giữ nhiều hồ sơ, giấy vay mượn tiền cùng sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân và nhiều giấy tờ khác nên triệu tập về trụ sở làm việc.

Qua xác minh, trong khoảng tháng 9.2019, Bách, Tùng và 3 đối tượng khác đến TP Quy Nhơn hoạt động cho vay lãi nặng. Phương thức hoạt động của nhóm là in các tờ rơi có nội dung cho vay tiền, hỗ trợ tín dụng, vay không thế chấp… kèm theo các số thuê bao di động của mình để người vay tiện liên lạc rồi đi dán vào tường nhà dân và rải khắp các khu dân cư trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Các đối tượng đưa ra lãi suất vay rất cao, dao động từ 23 – 30%/tháng (tức 280%/năm – 360%/năm) tùy theo số tiền vay.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Bách thừa nhận: Người vay viết giấy vay tiền, nêu rõ số tiền phải trả là tổng số tiền gốc và tiền lãi, cách thức trả, thời gian trả. Đồng thời, người vay cũng sẽ đóng thêm từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng tiền phí cho vay.

Với hình thức này, từ tháng 9.2019 đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã cho vay 563 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 110 triệu đồng.

K.ANH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phá két sắt trộm 250 triệu của công ty may

Cảnh sát phát hiện kẻ trộm phá két