2 vợ chồng bị điện giật chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu khởi tố vụ án

2 vợ chồng bị điện giật chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu khởi tố vụ án

- in Xã Hội
781
0

Liên quan đến vụ hai vợ chồng nông dân ở xã Hoài Phú (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bị điện giật chết, phía gia đình nạn nhân đã có đơn gửi cơ quan chức năng kiến nghị điều tra, khởi tố vụ án.

Đường dây điện 3 pha nằm sát mặt đất khiến 2 vợ chồng ông Đ. bị điện giật tử vong tại chỗ.

Sáng 21/2, gia đình nạn nhân ông L.Q.Đ. (SN 1962) và bà P.T.T. (SN 1968) bị điện giật tử vong tại vườn chuối do vướng vào hàng rào dây kẽm nhiễm điện, đã có đơn kiến nghị điều tra, khởi tố vụ án gửi đến UBND tỉnh Bình Định, Giám đốc Công an tỉnh và VKSND tỉnh với yêu cầu làm rõ vụ việc.

Đơn kiến nghị ghi: “Trưa ngày 16/2/2019 khi đi vào rẫy chuối của gia đình tưới nước, ba tôi là ông L.Q.Đ. vướng vào hàng rào dây kẽm gai của rẫy chuối và bất ngờ bị điện từ hàng rào kẽm gai giật ngã. Thấy vậy, mẹ tôi là bà P.T.T. không hiểu vì sao ba tôi ngã, liền vội tới đỡ ba tôi thì bất ngờ mẹ tôi cũng bị điện giật dẫn đến 2 người tử vong tại chỗ”.

Được biết, dây diện 3 pha này là do Công ty TNHH Tổng Hợp Tín Thành hợp đồng mua bên Công ty điện lực kéo vào khu vực này để thi công công trình hồ Cự Lễ (hồ Bà Ký). Nguyên nhân ban đầu là do dây điện 3 pha này nằm sát mặt đất dẫn qua khu vực dân cư, đến khu rẫy chuối của gia đình nạn nhân thì vắt vào hàng rào kẽm gai.

Theo đó, gia đình nạn nhân kiến nghị đến các cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự với hành vi sai phạm trong quản lý thi công đường dây điện, xử lý nghiêm hình sự theo đúng quy định pháp luật đối với từng cá nhân, tập thể có hành vi sai phạm trong vụ việc này. Đồng thời gia đình nạn nhân yêu cầu đền bù thiệt hại cả vật chất và tinh thần cho gia đình.

Người dân địa phương tập trung tại hiện trường vụ điện giật làm chết hai vợ chồng ông Đ.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Võ Hồng Nam – Chủ nhiệm Đoàn luật sư Bình Định cho biết, qua tìm hiểu lại các tình tiết của vụ việc, có thể khởi tố vụ án hình sự vì đã gây ra cái chết cho 2 người. Còn về tội danh gì, vô ý làm chết người hay cố ý thì phải phụ thuộc vào lời khai và chứng cứ cơ quan chức năng thu thập.

Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến vợ chồng ông Đ. tử vong.

“Vụ việc đang điều tra theo đúng theo quy định của pháp luật. Quan điểm của chúng tôi là điều tra xử lý nghiêm, đúng người đúng tội. Hiện vẫn đang trong quá trình điều tra”, Thiếu tướng Nhiên nhấn mạnh.

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, chiều 16/2, ông L.Q.Đ. (SN 1962) và vợ là bà P.T.T. (SN 1968, ở xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn) đi ra vườn chuối làm việc. Khi đi qua hàng rào kẽm gai thì bất ngờ bị điện giật tử vong tại chỗ. Vụ việc được một người dân đi qua phát hiện.

Theo đó, hai vợ chồng này tử vong gần nhau trong tình trạng tay nắm chặt vào hàng rào. Phía dưới hàng rào có nhiều dây điện 3 pha bắt ngang qua hàng rào, có đoạn nằm dưới đất.

TRƯƠNG ĐỊNH/ BAO TIEN PHONG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook