20% cơ sở kinh doanh xăng dầu được kiểm tra có vi phạm

20% cơ sở kinh doanh xăng dầu được kiểm tra có vi phạm

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
940
0

Tin từ Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng (Sở KH&CN) cho biết, kết quả đợt kiểm tra chuyên ngành về đo lường trong kinh doanh xăng dầu tại 55 cơ sở đã phát hiện 11 cơ sở vi phạm, chủ yếu sử dụng các cột đo, bộ bình đong xăng dầu đã hết hiệu lực kiểm định, sai số của các phương tiện đo, phép đo…

kiem-tra-xang-dau-sai-pham-binh-dinh
Ảnh minh họa

Theo đánh giá của Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng tỉnh, số cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm về đo lường khá cao, chiếm 20% tổng số cơ sở được kiểm tra. Các cơ sở chưa sử dụng bình đong, ca đong được trang bị để kiểm tra định kỳ phương tiện đo, phép đo để khắc phục kịp thời sai số, nên dẫn đến vi phạm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở tạm dừng các phương tiện đo vi phạm và phép đo không phù hợp, để thực hiện biện pháp khắc phục theo quy định của Luật Đo lường.

Đợt kiểm tra được tiến hành trong tháng 8.2016, tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện: Tây Sơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân. Đây là đợt kiểm tra chuyên ngành nhằm chấn chỉnh các hành vi vi phạm, tăng cường hiệu lực của công tác quản lý nhà nước đối với mặt hàng này.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook