500 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng tại phố biển Quy Nhơn

(NLĐO) - Lần đầu tiên tỉnh Bình Định tổ chức trình diễn nghệ thuật ánh sáng với khoảng 500 drone (máy bay không người lái) trong đêm khai mạc sự kiện Tuần lễ Amazing Bình Định Fest 2024.

Sáng 18-3, UBND tỉnh Bình Định cho biết sẽ có khoảng 500 drone tham gia trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc sự kiện Tuần lễ Amazing Bình Ðịnh Fest 2024, tại sân khấu trên đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào tối 31-3.

500 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng tại phố biển Quy Nhơn- Ảnh 1.

Phần trình diễn dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 12 phút với 11 frame hình. Đây được xem là đại tiệc ánh sáng quy mô, hoành tráng, lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Định.

Như vậy, sau các thành phố lớn như: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… trình diễn drone light, du khách đến phố biển Quy Nhơn trong dịp này sẽ được thưởng thức "bữa tiệc" kết hợp đỉnh cao từ âm thanh, ánh sáng trên bầu trời.

Trong chuỗi sự kiện này, tỉnh Bình Định cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại lễ khai mạc và bế mạc sự kiện Amazing Bình Định Fest 2024 (ngày 22 và 31-3) với thời lượng 7 phút.

Theo UBND tỉnh Bình Định, tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest là một trong những sự kiện lớn nhất năm 2024 của tỉnh, mở đầu cho hàng loạt các sự kiện, lễ hội đặc sắc trong năm nay nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Mở đầu là giải mô tô nước quốc tế UIM-ABP Aquabike diễn ra từ ngày 22 đến 24-3 với khoảng trên 70 tay đua đến từ 30 quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu. Tiếp đến là giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O được tổ chức từ ngày 29 đến 31-3, trong đó có đội thuyền máy Bình Định - Việt Nam đại diện cho nước chủ nhà tranh tài với 9 đội đến từ các nước phát triển bộ môn thể thao này như: Trung Quốc, Ả Rập Xê-út, Pháp, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

500 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng tại phố biển Quy Nhơn- Ảnh 3.
Nhiều hoạt động sẽ được diễn ra trong khuôn khổ giải đua UIM ABP AQUABIKE và UIM F1H2O

Theo ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, thông qua Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest có thể lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh con người và du lịch Bình Định; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài hiệu quả, nhất là kinh tế du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: https://nld.com.vn/500-may-bay-khong-nguoi-lai-trinh-dien-anh-sang-tai-pho-bien-quy-nhon-196240318073940591.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *