6 người chết và mất tích do mưa lũ tại Bình Định

6 người chết và mất tích do mưa lũ tại Bình Định

- in Xã Hội
2322
0

Do mưa lũ kéo dài, đến ngày 16/12 tại tỉnh Bình Định đã có 4 người chết và 2 người mất tích. Nước lũ lên nhanh, đã và đang gây ngập lụt tại nhiều địa phương như huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và một số phường của thành phố Quy Nhơn. Ông Hoàng Phi Long – Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân cho biết: Toàn bộ huyện ngập từ 3-4 m, chỉ riêng thị trấn Tăng Bạt Hổ ngập 0,5 – 1m. Giao thông trên địa bàn huyện bị tê liệt hoàn toàn. Trong đêm 15/12, huyện đã di dời 400 người dân vùng bị nguy hiểm đến nơi an toàn; 1 em học sinh lớp 11 (chưa rõ họ tên) bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Nước lũ đổ về nhanh, ngấp nghé mặt cầu Bà Di. Ảnh: Trọng Lợi.

Theo Bí thư huyện ủy Hoài Nhơn Trần Văn Thương, mưa lũ đã làm 14 trong tổng số 17 xã của huyện bị ngập, chia cắt, cô lập hoàn toàn, hơn 2.800 ngôi nhà ngập sâu trong nước. Nước lũ đã cuốn trôi, mất tích ông Nguyễn Văn Kỳ, ở xã Hoài Hải. Huyện đã huy động mọi lực lượng tổ chức công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích; đưa 1.000 thùng mì tôm đến 27 thôn bị cô lập nặng. Mực nước đã trên báo động 3 và tiếp tục lên nhanh. Dự kiến nước lũ có thể làm nhiều đoạn của Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện bị chia cắt.

Ông Trần Kỳ Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cho hay lũ lớn năm nay ngang bằng với lũ lớn năm 2013. Hiện toàn huyện đã ngập trong nước lũ, có một người mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn và cứu trợ đang được địa phương tiến hành khẩn trương.

Còn tại huyện Phù Cát đã có 3 người chết, hơn 4000 ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ. Lãnh đạo huyện trực tiếp xuống địa bàn xung yếu để chỉ đạo công tác cứu hộ. Tại huyện An Lão mưa lũ chia cắt và cô lập nhiều địa phương; đặc biệt sạt lở tại nhiều điểm trên các tuyến đường từ An Hòa lên An Toàn với khối lượng đất đá hơn 3.000 m3.

Tại huyện Vĩnh Thạnh, tuyến đường từ thị trấn Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh lên các xã Vĩnh Kim, Vĩnh Sơn bị sạt lở; nước cuốn trôi nhiều điểm trên tuyến đường này, giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Viết Ý (TTXVN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện