8 đối tượng đốt xe ở Tuy Phước ra đầu thú

8 đối tượng đốt xe ở Tuy Phước ra đầu thú

- in An Ninh Trật Tự
1135
0

Sau 4 tháng quyết tâm truy lùng, đến 10.1, 8 đối tượng có lệnh truy nã đã đến Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh đầu thú. Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra CA tỉnh đã làm rõ 2 nhóm thanh niên với 30 đối tượng tham gia đánh nhau, đốt ô tô trong đêm 3.9.2017 gây náo loạn ở thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, Tuy Phước.

Bước đầu, CA đã xác định hành vi của từng đối tượng và tiến hành khởi tố 25 bị can với các tội danh giết người, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng để phục vụ công tác điều tra.

Kẻ chủ mưu Phan Văn Nam và chiếc xe ô tô bị cháy chỉ còn trơ khung.

Đêm kinh hoàng

Đêm 3.9 thật sự là nỗi kinh hoàng của người dân ở thôn Tùng Giản. Hàng chục thanh niên đi trên 2 ô tô 8 chỗ biển số 77A 025.30 và 16 chỗ biển số 77K 0580 với đủ loại hung khí cùng nhiều chai chứa đầy xăng hỗn chiến với một nhóm thanh niên khác. Thời điểm đó, nhóm thanh niên đi trên 2 ô tô đến ngã 3 Bình Qua thì gặp nhóm thanh niên cầm hung khí chặn giữa đường. Nhóm đi trên 2 xe ô tô dừng xe bước xuống, đốt cháy những chai xăng rồi ném về phía đám thanh niên chặn đường. Ngay lập tức nhóm này dùng đao, phảng chém loạn xạ 2 xe, đồng thời ném các chai xăng đã đốt vào đầu xe, chiếc xe ô tô 16 chỗ phải rồ ga tháo chạy. Chúng tiếp tục hô hào kích động đập vỡ kính xe ô tô hiệu Inova 8 chỗ, rồi dùng đao, phảng thọc vào trong xe chém loạn xạ và ném chai xăng đã đốt vào trong khiến chiếc xe bốc cháy, khống chế không cho đối tượng ngồi trong xe thoát ra ngoài. Chỉ đến khi chiếc xe phát nổ, tạo nên cột lửa kinh hoàng thì cả 2 nhóm thanh niên mới bỏ chạy tán loạn. Người dân đã gọi cảnh sát chữa cháy đến dập lửa nhưng chiếc xe chỉ còn trơ khung sắt. Trần Ngọc Huy (SN 1994, trú thôn Định Thiện Tây, Phước Quang, Tuy Phước) bị bỏng nặng cùng 2 người bị thương là Nguyễn Quốc Tiến (SN 1997, cùng thôn với Huy) và Phan Tấn Nam (SN 1993, trú Mỹ Hiệp, Phù Mỹ) được người dân đưa đi cấp cứu.

Vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động trong nhân dân. Cơ quan điều tra đã xác lập chuyên án đấu tranh. Tuy nhiên, các đối tượng trong 2 nhóm tham gia đánh nhau sống rải rác ở các địa phương đã bỏ trốn, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Những côn đồ nhiều tiền án, tiền sự

Dương Thị Ngọc Ánh (SN 1998, trú xã Phước Hưng, Tuy Phước) là người yêu của Hồ Đông Anh (SN 1993, trú phường Bình Định, TX An Nhơn) có 3 tiền sự về sử dụng ma túy trái phép và đánh nhau. Tối 2.9, Anh hẹn Ánh đi chơi, nhưng vì phải đi dự sinh nhật với đám bạn tại quán karaoke ở xã Phước Hòa nên Ánh lấy cớ bận công việc không đi. Biết chuyện, Anh đến quán karaoke đánh Ánh. Thấy vậy, bạn Ánh là Phan Văn Nam (SN 1990, trú Tân Giản, Phước Hòa), từng có tiền án về tội “cố ý gây thương tích” xông vào đánh nhau với Anh. Thất thế, Anh về An Nhơn rủ các đối tượng Lê Nguyên Huy (SN 1985, trú phường Nhơn Hòa), Cù Tấn Đại (SN 1998) và Lê Văn Định (SN 1998) cùng trú xã Nhơn Khánh, Nguyễn Quốc Tiến (SN 1997) và Trần Ngọc Huy (SN 1994) cùng trú xã Phước Quang, Nguyễn Ngọc Thái (SN 1996) trú xã Phước Hưng thuê ô tô 77A 025.30 của ông Trần Văn Anh (xã Phước Lộc, Tuy Phước) mang theo hung khí quay lại đánh Nam nhưng thấy bất lợi nên chỉ ném đá thách thức nhau rồi quay xe về.

Tối hôm sau, ngoài chiếc xe và số bạn đi đêm trước, Anh mượn thêm ô tô 16 chỗ chở thêm đồng bọn với đầy đủ hung khí và các chai bia đổ đầy xăng nhét giẻ làm bom xăng xuống Gò Bồi đánh nhóm Nam trả thù. Nghe nhóm của Đông Anh xuống nên Phan Văn Nam cũng hô hào đồng bọn chuẩn bị đao, phảng, bom xăng mai phục chờ nghênh chiến. Đến 21 giờ 30 phút, cả 2 nhóm gặp nhau tại thôn Tùng Giản gây nên màn hỗn chiến kinh hoàng nói trên.

Qua lý lịch tư pháp, trong 2 nhóm đối tượng, thì một nửa đã có tiền án, tiền sự về các tội gây rối, đánh nhau, cướp tài sản. Chúng quen nhau trong thời gian thụ án ở trại giam. Bước đầu Cơ quan điều tra đã khởi tố 11 đối tượng trong nhóm của Hồ Đông Anh về tội “gây rối trật tự công cộng” và 14 đối tượng trong nhóm của Phan Văn Nam về tội “giết người” và “hủy hoại tài sản”.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng