Ba anh em cùng vướng vòng lao lý ở Vĩnh Thạnh

Ba anh em cùng vướng vòng lao lý ở Vĩnh Thạnh

- in Việc Làm
1443
0

Chưa năm nào, nhà bà Trần Thị T. (ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh) đón Tết buồn như năm nay. Trong khi những nhà xung quanh, con cháu khắp nơi về đoàn viên thì nhà bà T. vẫn quạnh quẽ, bởi cả 3 con trai của bà đều đang ở nhà giam.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Trân

Nguyễn Ngọc Trân (SN 1995), con trai út của bà, đối tượng cuối cùng trong vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh hồi cuối tháng 8.2016, vừa bị bắt vào ngày 25.1.2017.

Theo Công an huyện Vĩnh Thạnh, khoảng 20 giờ ngày 22.8.2016, Lê Văn Ghi (SN 1998, ở xã Vĩnh Thịnh) chở người thân bị TNGT đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh. Tại đây, Ghi gặp Nguyễn Ngọc Tân (SN 1990, cùng ở địa phương trên) cũng đang thăm nuôi người thân của mình. Vừa thấy Tân, Ghi nhớ đến chuyện, trước đó Tân đã đánh em ruột của mình là Lê Văn Chiểu, nên đã tát vào mặt Tân, cảnh cáo từ nay không được đánh em mình nữa.

Phần Nguyễn Ngọc Tân, sau khi bị đánh không nói gì mà về nhà kể lại sự việc cho anh là Nguyễn Ngọc Trầm (SN 1988) và em là Nguyễn Ngọc Trân nghe. Thay vì khuyên can thiệt hơn, cả 3 anh em lập tức lấy mỗi người một cái rựa và quay lại Trung tâm Y tế để trả thù Lê Văn Ghi.

Tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh, Tân, Trầm, Trân chém liên tiếp vào đầu, tay, chân Lê Văn Ghi cho đến khi Ghi bất tỉnh. Mặc dù nhiều người ở đó can ngăn nhưng vì sợ thái độ hung hăng và hung khí của 3 anh em nên họ chỉ đứng bên ngoài la chứ không dám lại gần. Sau khi chém Ghi, 3 anh em bỏ trốn khỏi địa phương. Lê Văn Ghi bị thương tật tạm thời 54%.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 anh em Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Ngọc Trầm và Nguyễn Ngọc Trân về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời ra lệnh truy nã các đối tượng trên.

Hành vi 3 anh em Trầm, Tân, Trân là xem thường pháp luật và tính mạng người khác, gây bất bình trong nhân dân. Vì vậy, Công an huyện Vĩnh Thạnh, đặc biệt là Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh, ráo riết truy tìm các đối tượng. Các trinh sát tập trung các mối quan hệ của đối tượng để tìm tung tích.

Cuối tháng 11.2016, qua nguồn tin quần chúng, trinh sát phát hiện Nguyễn Ngọc Tân và Nguyễn Ngọc Trầm đang hái cà phê thuê cho một vựa cà phê lớn ở huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai. Hai đối tượng này vừa hái cà phê thuê vừa lợi dụng địa bàn đồi núi để trốn biệt ngoài rẫy. Tuy nhiên cũng có lúc, đối tượng sơ hở, để lộ lọt nơi ẩn náu.

Ngày 1.12.2016, khi cả hai đang hái cà phê thì trinh sát trong vai người mua cà phê đã bắt cả 2 đối tượng ngay tại rẫy ở xã IaBăng, huyện Đắc Đoa, Gia Lai. Riêng Nguyễn Ngọc Trân thì vẫn chưa có tung tích gì dù trinh sát đã nhiều lần vận động gia đình kêu gọi đối tượng này ra đầu thú.

Những ngày cuối tháng 1 vừa qua, nhận tin Trân đang trồng nấm tại một phường thuộc TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk, mặc dù đã sát Tết, cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh vẫn quyết định tổ chức chuyến công tác dài ngày tại TP Buôn Mê Thuột, để truy lùng. Qua xác minh, đối tượng này trốn trong nhà người quen để trồng nấm thuộc phường Tự An, TP Buôn Mê Thuột, trinh sát đã tóm gọn Nguyễn Ngọc Trân vào đêm 25.1.

Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn