Bác sĩ dỏm xài bằng giả ‘loại giỏi’ đi xin việc ở Bình Định

Bác sĩ dỏm xài bằng giả ‘loại giỏi’ đi xin việc ở Bình Định

- in Uncategorized, Việc Làm
764
1

Trong lúc khó khăn về nhân lực, tưởng chừng sẽ có được một bác sĩ giỏi, nhưng BVÐK khu vực Phú Phong lại “mừng hụt”. Bằng bác sĩ loại giỏi của người được ký hợp đồng thử việc lại là bằng dỏm!

bac-si-dung-bang-gia

Bằng tốt nghiệp của “bác sĩ” Nguyễn Văn Thủ.

Cuối tháng 6.2016, BVĐK khu vực Phú Phong nhận được hồ sơ xin việc của Nguyễn Văn Thủ (sinh ngày 21.11.1992, nơi sinh xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh), trình độ chuyên môn bác sĩ đa khoa, hình thức đào tạo chính quy, tốt nghiệp khóa học 2010-2016 tại Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Bằng tốt nghiệp số hiệu 0084108, số vào sổ cấp bằng 1026/ĐH16, ký ngày 27.5.2016. Theo phiếu điểm, Nguyễn Văn Thủ là sinh viên lớp BS2, điểm trung bình chung là 8,5 (thang điểm 10).

Ngày 30.6, Nguyễn Văn Thủ được ký hợp đồng thử việc, thời hạn hợp đồng từ 1.7 đến 31.8.2016. Cũng trong ngày này, Giám đốc BVĐK khu vực Phú Phong Dương Văn Hóa đã ký quyết định phân công “bác sĩ” Thủ đến nhận công tác tại khoa Truyền nhiễm kể từ ngày 1.7. Tuy nhiên, bắt đầu từ đây, dư luận trong bệnh viện lại râm ran, nhiều người thạo chuyện khẳng định thời điểm ấy, Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh chưa tổ chức tổng kết, sao sinh viên lại có bằng tốt nghiệp được.

Theo ông Nguyễn Khắc Sâm, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Hành chính – Quản trị của Bệnh viện, phòng có gọi “bác sĩ” Thủ lên để hỏi rõ thông tin. “Bác sĩ” Thủ cho biết mình được đặc cách cấp bằng sớm vì có thành tích xuất sắc (?). Sau đó, Thủ cung cấp giấy xác nhận của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh chứng nhận Nguyễn Văn Thủ “hiện là HS (SV) lớp BS02, ngành bác sĩ đa khoa”. Tuy thời gian của khóa học là từ tháng 8.2010 – 5.2016, nhưng giấy lại ký ngày 11.8.2016; giấy xác nhận có chữ ký của hiệu trưởng nhưng không có tên người ký.

Trước những sự việc đáng ngờ, BVĐK khu vực Phú Phong đã gửi văn bản nhờ Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh xác minh. Công văn phản hồi của Trường do Phó Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng ký nêu rõ: Bằng tốt nghiệp mà Nguyễn Văn Thủ sử dụng không do ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh cấp, và Thủ không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp bác sĩ đa khoa. Từ đó, có đủ cơ sở để khẳng định bằng bác sĩ của Thủ là bằng giả. Sau đó, “bác sĩ” Thủ đã “biến mất”.

Bác sĩ Dương Văn Hóa chia sẻ rằng, qua sự việc này, Bệnh viện sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong khâu tiếp nhận nhân sự, đặc biệt là kiểm tra kỹ các loại văn bằng. Đồng thời, ghi nhận, lắng nghe ý kiến phản hồi từ dư luận để có những bước điều chỉnh kịp thời.

Theo Báo Bình Định Online

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện