Bài học đắt giá cho những cô gái sớm sa vào ăn chơi, đua đòi

Bài học đắt giá cho những cô gái sớm sa vào ăn chơi, đua đòi

- in An Ninh Trật Tự
13425
0

Ngày 12-5, CATP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng: Dương Thanh Nguyện (1995, trú P. Nhơn Hội, TP Quy Nhơn), Nguyễn Xuân Kiệt (1999, trú xã Cát Minh, H. Phù Cát) và Đỗ Thanh Lâm (1991, trú P. Đống Đa, TP Quy Nhơn) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Cả 3 đối tượng trên đều đã có tiền án về các tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Gây rối trật tự công cộng” và “Trộm cắp tài sản”. Quen biết nhau trong thời gian thụ án, sau khi ra tù bọn chúng liên lạc, gặp nhau rồi lập băng nhóm bảo kê, làm ăn tại TP Quy Nhơn.

2 đối tượng: Nguyện (trái) và Kiệt sau khi bị cơ quan CA bắt giữ.

Theo điều tra của Cơ quan CSĐT CATP Quy Nhơn, đầu tháng 8-2018, Trần Thị H. (2000, trú TP Quy Nhơn) làm tiếp viên cho các quán karaoke trên địa bàn TP Quy Nhơn  dưới sự quản lý của Dương Thanh Nguyện. Cũng trong thời gian này, Trần Thị H. mượn của Nguyện 20 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên bỏ trốn ra TP Đà Nẵng. Đến giữa tháng 3-2019, H. về lại TP Quy Nhơn  tiếp tục làm nghề cũ dưới sự quản lý của Nguyễn Văn Sang (1993, trú P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn).

Về lại Quy Nhơn chưa được bao lâu, H. bị Dương Thanh Nguyện phát hiện chỗ thuê trọ nên ngày 8-4-2019, Nguyện rủ thêm Nguyễn Xuân Kiệt và Đỗ Thanh Lâm cùng lên nhà trọ của H. tại P. Nhơn Phú để đòi nợ.  Tại đây, Nguyện cùng đồng bọn đánh đập, khống chế, buộc Trần Thị H. viết giấy nợ 50 triệu đồng.

Chưa hết, nhóm của Nguyện đưa H. về nhà Trần Hưng Hòa ở P. Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) và nhà bà Nguyễn Thị Yến ở P. Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) và nhà trọ của Nguyện ở P. Quang Trung (TP Quy Nhơn) để giam giữ từ ngày 8 đến ngày 12-4 để đòi nợ. Tại những nơi này, H. lén gọi điện cho người thân đến cứu nhưng đều bị các đối tượng kiểm soát, giữ điện thoại nên không cầu cứu ai được cho đến khi CATP Quy Nhơn phát hiện, giải cứu.

Được biết Trần Thị H. mới 19 tuổi nhưng bỏ học sớm, ham chơi nên H. sống đua đòi, ăn diện. Mặc dù gia đình đã nhiều lần giáo dục nhưng Trần Thị H. bỏ ngoài tai. Lúc 16 tuổi, để có tiền H. đã gặp Dương Thanh Nguyện và đối tượng này ban đầu đóng vai anh hùng trượng phu, cho người đẹp  mượn tiền mua quần áo, ăn uống.

Song đó là cái bẫy ban đầu cho những cô gái không có việc làm, không lao động nhưng thích tiêu xài, chưng diện. Từ vài triệu đồng ban đầu, lãi mẹ đẻ lãi con, H. không có tiền trả nợ phải đi làm tiếp viên karaoke ở các quán có nhu cầu do Nguyện quản lý. H. đi quán nào, làm được bao nhiêu đều do Nguyện sắp xếp, lấy tiền để trừ nợ. Mặc dù có 4 năm làm nghề tiếp viên karaoke nhưng số tiền ban đầu không những trả không hết mà để có tiền chưng diện, phục vụ cho nghề của mình H. đã mượn thêm Nguyện 20 triệu đồng.

Sau khi được giải cứu, Trần Thị H. cho biết: “Người ta nghĩ tiếp viên an nhàn, tiền nhiều nhưng họ đâu biết em cùng một số nhỏ bạn đồng lứa luôn bị nợ cột chân, không đi đâu được. Từ số tiền nợ ban đầu, rồi nhu cầu ăn mặc buộc tụi em lúc nào cũng nợ nần nên phải làm theo sự quản lý của các đối tượng đã cho mình vay. Cuộc sống khó kiềm chế, ban đầu khi thấy chúng bạn mặc đồ đẹp, hay “sống ảo” trên mạng xã hội nên mình cũng đua đòi để được như bạn nên…”.

Trần Thị H. là một trong số nhiều cô gái đã được CATP Quy Nhơn giải cứu từ các đối tượng giam giữ người trái pháp luật. Trước đó, một cô gái 17 tuổi ở TP Quy Nhơn cũng được “cứu nét” (tức là có người đến tận tiệm Internet) để trả tiền mà cô gái sử dụng dịch vụ khi “ngồi đồng” tại tiệm Internet. Số tiền “cứu nét” đó được các đối tượng ghi là khoản nợ và tiếp tục tăng lên khi cô gái tiếp tục mượn tiền để son phấn, ăn uống, tiền nhà nghỉ.

Vài tháng sau đó khi số nợ lên vài chục triệu đồng thì các đối tượng sẽ ép buộc cô gái vào nghề tiếp viên dưới sự dẫn dắt của chủ nợ của mình. Các chủ nợ này thường là các đối tượng đã có tiền án, thường xuyên lên mạng làm quen, theo dõi các cô gái tuổi 16, 17 nhưng có sở thích ăn diện, đua đòi.

Vì vậy, ngoài việc các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, giáo dục rất cần gia đình  có sự quản lý giáo dục các bé gái trước khi các em sa chân vào các cạm bẫy  như trên.

LÊ HƯƠNG/
Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_206241_bai-hoc-dat-gia-cho-nhung-co-gai-som-sa-vao-an-choi-dua-doi.aspx

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bão số 9: Cấp độ cuồng phong, sóng biển cao hơn 10m

Bão số 9 gợi nhớ đến cơn bão