Bản án 20 năm tù cho hành vi giết người ở An Nhơn

Bản án 20 năm tù cho hành vi giết người ở An Nhơn

- in Xã Hội
2197
0

Cuối tháng 4 vừa qua, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Ung Thanh An (SN 1982, trú thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn) về tội “giết người”. Bản án 20 năm tù – mức cao nhất của khung hình phạt – đã được Hội đồng xét xử áp dụng với kẻ côn đồ này. Hơn trăm người dự khán cũng đã không khỏi bất bình với bản tính côn đồ, máu lạnh của bị cáo Ung Thanh An.

Bị cáo Ung Thanh An bị xử phạt 20 năm tù về tội giết người.

Sáng 19.7.2018, đang ngồi nhậu, nghe tin ông Hà Văn Chín (SN 1968, trú thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn) đã mua rẫy keo mà “bạn nhậu” là Phan Văn Ngưỡng đang có ý định mua, An đã đùng đùng nổi giận, bảo Ngưỡng chở đi tìm ông Chín rồi khiêu khích, đánh đập, sau đó rút dao Thái Lan đâm 1 nhát vào vùng cổ bên phải khiến ông Chín chết trên đường đưa đi cấp cứu.

 Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ án giết người mà TAND tỉnh xét xử trong tháng 4.2019. Tính côn đồ, lối hành xử bạo lực, xem thường tính mạng con người của các bị cáo là điểm chung trong các vụ án. Thậm chí, chẳng cần lý do gì, thấy “ngứa mắt”, nghi nhìn đểu là đánh hay “chiến hữu” rủ cùng đi đánh người cũng sẵn sàng ra tay.

Ngày 19.4, TAND tỉnh xử phạt 4 bị cáo cùng trú TX An Nhơn là Nguyễn Văn Hương (SN 1992) 20 năm tù; Trịnh Vĩnh Vàng (SN 1990) 16 năm tù; Võ Thành Duy (SN 1996) 12 năm tù và Đặng Minh Hoàng (SN 1991) 7 năm tù. Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Văn Hương với một bạn chơi trong nhóm là Võ Văn Long, Hương đã rủ 3 “chiến hữu” cùng mình dùng rựa, dao tấn công, đánh chết nạn nhân Võ Văn Long. Tổng mức hình phạt 55 năm tù cho 4 kẻ giết người cũng không làm vơi bớt sự căm phẫn của gia đình nạn nhân.

Theo thống kê của Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh, trong năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 18 vụ giết người, 3 vụ đe dọa giết người, 106 vụ cố ý gây thương tích. So với năm 2017, tăng 48 vụ cố ý gây thương tích, tăng 9 người chết. Từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình có giảm, song vẫn rất đáng lo ngại. Điển hình nhất là vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên xảy ra vào khuya 22.4 gần công viên Hà Thanh, thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn dẫn đến cái chết của Đào Trọng Thiện (SN 1984, trú phường Quang Trung, TP Quy Nhơn).

“Qua điều tra, phần lớn các vụ việc dẫn đến án mạng xảy ra sau khi hung thủ, nạn nhân, hoặc cả hai đã sử dụng bia rượu. Khi đó, bản tính côn đồ, lối hành xử bạo lực càng được kích thích, manh động, liều lĩnh, bất chấp hậu quả”, đại tá Thân Trọng Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh, cảnh báo trước thực trạng.

Minh Ngọc/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook