Băng trộm xe máy liên tỉnh sa lưới

Băng trộm xe máy liên tỉnh sa lưới

- in An Ninh Trật Tự
1270
0

Ngồi đối diện với điều tra viên CA huyện Hoài Nhơn, Phạm Trọng Dương (31 tuổi, trú ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) luôn cúi gằm mặt. Hắn bị bắt tạm giam khi cùng đồng bọn thực hiện các vụ trộm cắp mô tô trên địa bàn tỉnh.

Những ngày cuối tháng 12.2019, các trinh sát CA huyện Hoài Nhơn rất vất vả khi trên địa bàn, chủ yếu dọc tuyến QL 1,liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe mô tô. Nhiều trường hợp xe được khóa cẩn thận nhưng chỉ trong tích tắc cũng đã biến mất.

Kiên trì thu thập hình ảnh từ các camera ở những nơi bị mất trộm, trinh sát đã chú ý đến 2 thanh niên điều khiển mô tô hiệu Sirius biển kiểm soát (BKS) 86B5 213.81 hay lảng vảng ở địa bàn.

Cụ thể, vụ mất trộm chiếc xe Ware BKS 77C1 550.11 để trước nhà ông Đinh Văn Phê (khối 5, thị trấn Bồng Sơn), cho thấy hình ảnh 2 đối tượng đã phá khóa lấy trộm xe rồi cùng chạy về hướng Nam.

 Đối tượng Phạm Trọng Dương.

Trong lúc đó, trinh sát lại nhận được tin báo của người dân thôn Gia An Đông, xã Hoài Châu Bắc, nghi ngờ 2 đối tượng trộm cắp xe máy nên tổ chức truy đuổi. Đối tượng đã vứt chiếc xe BKS 86B5 213.81 tại hiện trường tháo chạy theo 2 hướng.

Trong đó, một đối tượng trên đường tháo chạy, thấy anh Nguyễn Tiến Định (trú Thạnh Xuân, xã Hoài Hương) dựng chiếc mô tô BKS 77C1 396.58 vào một quán cà phê quên rút chìa khóa, đã nhanh tay lấy trộm chạy vào hướng Nam. Ngay lập tức, CA huyện đã lệnh cho trinh sát phân công nhau đón lõng và bắt được đối tượng là Phạm Trọng Dương.

Tại cơ quan CA, Dương đã thành khẩn khai nhận, trước khi bị bắt đã cùng đối tượng khác lấy trộm chiếc xe tại huyện Phù Mỹ gửi xe khách đem về Hà Tĩnh cho đồng bọn tiêu thụ. Quá trình đấu tranh, CA huyện Hoài Nhơn đã lật tẩy hành vi tội phạm của Dương và đồng bọn chuyên hoạt động lưu động trộm xe liên tỉnh.

Tất cả xe sau khi lấy được phần lớn đều gửi xe khách đem vào các tỉnh phía Nam và thông báo cho đồng bọn nhận tiêu thụ. Số tiền bán được, chúng chuyển lại cho Dương qua tài khoản ngân hàng.

Hiện CA huyện Hoài Nhơn đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ CA tỉnh để làm rõ đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy liên tỉnh của  Phạm Trọng Dương và đồng bọn.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài

Sáng 25.2, Ban thực hiện cưỡng chế thu