Bão số 9 gây mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất và ngập úng ở Bình Định, Phú Yên

Bão số 9 gây mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất và ngập úng ở Bình Định, Phú Yên

- in Xã Hội
4698
0

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh Bình Định, Phú Yên có mưa rất lớn. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo tình trạng sạt lở, ngập úng có thể xảy ra ở các địa phương này.

Sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại Bình Định, Phú Yên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng bão số 9 trong 2-3 giờ qua, một số nơi tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên có mưa to như: Cát Tiến 53,8mm; Chí Thạnh 42,8mm; Hồ Mỹ Thuận 40,4mm. Nhận định trong 3 giờ tới, khu vực này khả năng tiếp tục có mưa to với lượng từ 50-70mm.

Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng thấp ở tỉnh Bình Định, Phú Yên đặc biệt là huyện Phú Cát, Phù Cát, An Nhơn thuộc tỉnh Bình Định và Tuy Hòa, Sơn Hòa, Sông Cầu thuộc tỉnh Phú Yên.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Bão số 9 khiến lũ lên nhanh trên các sông ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trong đêm nay và ngày mai (25/11), ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi 250-300mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ có mưa to 50-100mm.

Từ đêm mai (25/11) đến đêm 27/11, do ảnh hưởng hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường nên mưa to đến rất to mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Từ đêm nay (24/11) đến 28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận khả năng ở mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; các sông ở khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và miền Đông Nam Bộ.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2-3

Theo Vietnammoi

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt nguyên Chấp hành viên Chi cục THADS thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Sáng ngày 17/9/2019, Cơ quan điều tra VKSND