Bắt 01 đối tượng phản động chống phá Nhà nước Việt Nam ở Quy Nhơn

Bắt 01 đối tượng phản động chống phá Nhà nước Việt Nam ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
2655
0

Tối 28, rạng sáng ngày 29/8/2018, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Định phối hợp Công an tỉnh Phú Yên đã bắt giữ đối tượng Lê Quốc Bình (sinh năm 1974, hộ khẩu thường trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đối tượng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, từ Campuchia vượt biên về nước, mang theo nhiều vũ khí nhằm hoạt động khủng bố, phá hoại.

Đối tượng Lê Quốc Bình 

Khám xét người, nơi ở của đối tượng, Công an tỉnh Bình Định thu giữ 02 súng quân dụng, 07 súng hơi và hơn 500 viên đạn các loại; 01 xe mô tô phân khối lớn (nhãn hiệu Honda, dung tích 300cc) cùng nhiều tài liệu có nội dung phản động chống phá Nhà nước Việt Nam. Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Quốc Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tang vật thu giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo Công An

Xem Thêm >> Đừng nghe lời kẻ xấu để chống phá đất nước

Chiều 22.8, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 12 bị cáo là thành viên của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân (quốc tịch Mỹ) cầm đầu.

Theo đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 10 bị cáo mức án từ 5 năm đến 11 năm tù, quản chế từ hai năm đến bốn năm sau khi đã chấp hành án tù; hai bị cáo quốc tịch Mỹ là Phan Angel, Nguyen James Han cùng bị tuyên phạt 14 năm tù và sẽ bị trục xuất ngay sau khi chấp hành xong hình phạt tù tại Việt Nam. Theo cáo trạng tại phiên tòa, Phan Angel và Nguyen James Han từ Mỹ nhập cảnh Việt Nam đã cùng các bị cáo khác bàn bạc, thực hiện một số kế hoạch phá hoại rất nguy hiểm, vì thế hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, bởi đã xâm phạm an ninh quốc gia, phá hoại sự ổn định, phát triển đất nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đi ngược lại lợi ích của Nhà nước, và mức án đã tuyên là thích đáng.

Ngay trong ngày 22.8, RFA công bố bài “Con của Việt kiều Mỹ bị 14 năm tù: Sẽ kháng án!”, trong đó viết rằng: “Ông Tommy Le, con của bà Phan Angel, công dân Mỹ gốc Việt vừa bị kết án 14 năm tù giam với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cho biết sẽ liên hệ với luật sư để kháng án lên cấp phúc thẩm trong vòng 15 ngày tới”. Song trước khi RFA công bố bài này, trang mạng “Nửa vòng trái đất” đã phát video nhan đề “Con trai bà Angel Phan: Tôi đã khuyên tránh xa nhóm Đào Minh Quân”, video là hình ảnh buổi phỏng vấn trực tiếp Tommy Le hiện sống tại San Diego (California, Mỹ). Qua phỏng vấn, Tommy Le cho biết từ khi mẹ anh bị bắt, mỗi tháng đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ đến thăm mẹ anh một lần và thông báo tình hình cho gia đình. Tommy Le khẳng định anh không ngạc nhiên khi mẹ bị bắt ở Việt Nam, mẹ anh hoạt động theo “nhóm Đào Minh Quân” nên không thể thay đổi chứng cứ. Anh đã khuyên mẹ đừng đi theo kẻo có ngày mang họa, nhưng mẹ anh không nghe. Tommy Le cũng đã liên lạc với đại diện Chính phủ Mỹ, được giải thích Chính phủ Mỹ sẽ cố gắng giúp đỡ về tinh thần, bảo đảm an ninh, sức khỏe của mẹ anh, còn việc mẹ anh phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo luật pháp Việt Nam thì Chính phủ Mỹ không có quyền can thiệp. Và Tommy Le trình bày nguyện vọng chính quyền Việt Nam sẽ theo dõi sức khỏe của mẹ anh, nếu có bệnh tật thì báo anh biết để mua thuốc. Anh mong Nhà nước Việt Nam sẽ có lượng khoan hồng để giảm nhẹ bản án cho mẹ anh. Đáng chú ý, trong hơn 10 phút trả lời phỏng vấn, Tommy Le không có câu chữ nào đề cập việc sẽ kháng án, anh cũng không ngạc nhiên trước hậu quả việc làm của mẹ mình.

Đã có hơn 500 ý kiến thảo luận dưới bài phỏng vấn, chủ yếu ủng hộ bản án của Tòa án của Việt Nam, chia sẻ và khâm phục tính cách ngay thẳng, trung thực của Tommy Le, nhấn mạnh dù là người trẻ tuổi nhưng anh đã biết phân biệt đúng sai, tiếc cho mẹ anh lại nghe lời kẻ xấu, mong anh hãy tiếp tục khuyên bảo những người thân quen hãy tỉnh ngộ, đừng nghe lời bọn chống phá đất nước để vướng vào vòng lao lý, bị người dân trong nước khinh bỉ… Hy vọng mẹ anh sẽ tỉnh ngộ, cải tạo tốt để được hưởng lượng khoan hồng, trở về với con cháu.

Theo TƯ NGUYÊN (nhandan.com.vn)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra