Bắt 2 đối tượng cầm đầu vụ gây rối trật tự công cộng lớn nhất ở Phù Mỹ

Bắt 2 đối tượng cầm đầu vụ gây rối trật tự công cộng lớn nhất ở Phù Mỹ

- in An Ninh Trật Tự
747
0

Ngày 3.12, Phòng Cảnh sát truy nã CA tỉnh đã bắt đối tượng Ðặng Chí Dương (SN 1995 ở xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ) tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Ðồng. Trước đó 1 ngày, Ðặng Tấn Phong (SN 2000, ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) cũng bị bắt giữ tại quận 2, TP Hồ Chí Minh. Hai đối tượng này bị truy nã về tội gây rối trật tự công cộng.

Đặng Tấn Phong (ảnh trái) và Đặng Chí Dương

Đặng Chí Dương là đối tượng cầm đầu, còn Đặng Tấn Phong là một trong gần 30 đối tượng tham gia vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra đêm 3.9.2017 tại huyện Phù Mỹ. Đây là một trong số các vụ gây rối trật tự công cộng có nhiều đối tượng tham gia nhất tại huyện Phù Mỹ tính tới thời điểm này. Hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng làm náo động nhiều xã vùng quê huyện Phù Mỹ, gây bức xúc trong nhân dân.

Diễn biến vụ việc

Theo điều tra của CA huyện Phù Mỹ: Chiều 3.9, Võ Minh Đen (SN 1997, ở xã Mỹ Thắng, Phù Mỹ) đã gọi điện huy động thanh niên ở xã Mỹ Lợi, Mỹ Thắng, Mỹ Châu đi đánh nhau với thanh niên xóm Đoàn (xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ) do có mâu thuẫn từ trước. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Đen đã huy động được hơn 30 đối tượng từ 17-23 tuổi, trong đó có Đặng Tấn Phong và Đặng Chí Dương. Riêng Dương, ngay khi nhận tin của Võ Minh Đen đã tiếp tục huy động thêm các đối tượng khác. Khi lực lượng đã đông, mỗi tên cầm một cây phảng phát bờ dài 1,5 m “thẳng tiến” về xã Đoàn. Trên đường đi, để phô trương lực lượng, nhóm này dàn hàng ngang, nẹt bô, kéo lê mũi phảng phát bờ dưới đường tóe lửa và hò hét “giết hết”. Hành động này xảy ra khi đêm đã về khuya, khiến cho người dân hai bên đường vô cùng hoang mang, hoảng sợ.

Khi đến quán cà phê Gia Huy ở xã Mỹ An, các đối tượng vô cớ rượt đuổi đánh một số người đang uống cà phê tại đây; số khác xông vào bên trong quán, đập phá các bàn đang có khách ngồi; số đối tượng còn lại nẹt pô xe máy, đứng bên ngoài quán thị uy, hô “chém hết, giết hết”, gây náo loạn khu dân cư. Hậu quả là nhiều tài sản trong quán bị đập phá, 3 mô tô của khách bị hư hỏng, anh Nguyễn Minh Tiến (SN 1999, ở xã Mỹ An) đang đứng chơi ngoài quán bị chém đứt gân tay.

Sau khi gây náo loạn ở quán cà phê Gia Huy, bọn chúng tiếp tục đến quán cà phê Mia Cakes gần đó, gây hấn. Với hành vi côn đồ, quá khích, bọn chúng vừa đập phá, vừa chém anh Trần Việt Cường (SN 1998, ở xã Mỹ An) là khách đang uống cà phê ở quán, bị thương vùng đầu.

Sau đó, cả nhóm tiếp tục chạy xe ra xã Mỹ Thắng, đến quán nhậu Gió Biển, phát hiện có nhóm thanh niên địa phương đang nhậu, lại xông vào gây sự. Hai bên đánh nhau, nhóm của Võ Minh Đen yếu thế nên bị đánh lại. Lúc này, CA huyện có mặt nên cả nhóm bỏ chạy.
Tập trung truy nã đối tượng lẩn trốn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo CA huyện Phù Mỹ đã tập trung lực lượng, sớm điều tra, làm rõ vụ việc. Ngày 3.10, sau khi điều tra, xác minh, CA huyện củng cố các chứng cứ, khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, khởi tố 29 bị can cùng tội danh trên; bắt tạm giam 19 đối tượng, trong đó Võ Minh Đen, Đặng Chí Dương, Trần Đông Đức là các đối tượng cầm đầu. Tuy nhiên, Đặng Chí Dương và Đặng Tấn Phong đã bỏ trốn khỏi địa phương. Không chỉ vậy, 2 đối tượng này còn lên mạng xã hội thách đố là đã sống ở nơi an toàn.

Khi nhận yêu cầu phối hợp của CA huyện Phù Mỹ, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CA tỉnh đã lập kế hoạch truy bắt 2 đối tượng này. Qua xác minh từ nhiều nguồn tin, trinh sát biết được Đặng Tấn Phong đang ở TP Hồ Chí Minh, còn Đặng Chí Dương làm thuê tại Lâm Đồng. Với quyết tâm không để các đối tượng côn đồ trốn thoát pháp luật, các trinh sát tiếp tục xác minh từ nhiều nguồn tin, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ câu nhử, từ đó manh mối các đối tượng dần sáng tỏ.

Đầu tháng 12 vừa qua, tổ công tác phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CA tỉnh lên đường truy bắt các đối tượng. Sáng 2.2, Đặng Tấn Phong bị bắt khi đi giao trà cho một cơ sở sản xuất trà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh. Còn Đặng Chí Dương, dù thủ đoạn trốn tránh tinh vi hơn, nhưng cũng đã bị cảnh sát truy nã còng tay khi đi dạo ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vào sáng 3.12.

Việc bắt 2 đối tượng này giúp Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Phù Mỹ sớm kết thúc điều tra, để đưa các đối tượng côn đồ ra xử lý trước pháp luật.

THÀNH LONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ