Bắt 2 đối tượng chuyên trộm nông sản ở nông thôn

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm nông sản ở nông thôn

- in Xã Hội
6058
0

Võ Kế Hải (24 tuổi) và Mai Đình Nam (26 tuổi) ở cùng xã Cát Minh (Phù Cát). Dù ở khác thôn nhưng cả hai có mối quan hệ thân mật, hàng ngày thường la cà hết quán cà phê rồi quán nhậu trong và ngoài xã. Không nghề nghiệp, nhà cũng không khá giả nhưng đều tiêu xài tiền bạc rất hào phóng.

Hai đối tượng Mai Đình Nam (bên trái ) và Võ Kế Hải chuyên trộm nông sản của nông dân bị bắt.

Mới đây không chỉ gia đình bất ngờ mà cả làng trên, xóm dưới người dân xôn xao về trường hợp 2 đối tượng Hải và Nam bị CA huyện Phù Cát thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đêm 8.5 qua công tác tuần tra liên quân, trinh sát CA huyện phát hiện 2 đối tượng Hải và Nam đi xe mô tô biển số 82K1-0092 kéo theo xe cải tiến chở các bao đậu phộng và phân bón đến đại lý thu mua nông sản ở thôn Mỹ Hóa, xã Cát Hanh bán với nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Không chỉ số hàng hóa nói trên, trinh sát còn phát hiện Hải và Nam mang theo các dụng cụ dùng làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội như kìm bấm, đèn pin đội trên đầu.

Hải và Nam khai nhận, đêm đó đã hẹn nhau sử dụng xe mô tô kéo xe cải tiến đã lấy của người dân ở xã Cát Khánh để đi trộm nông sản. Với địa điểm đã chọn trước, chúng đến nhà ông Tăng Văn Mẫn (thôn Phú Hiệp, xã Cát Tài) thay nhau cảnh giới rồi lần lượt trộm 8 bao đậu phộng 218 kg và

2 bao phân bón 100 kg. Thời gian này, bà con các xã đang trong mùa thu hoạch, nhiều nhất là các loại nông sản lúa và đậu phộng. Các loại nông sản thường phơi và để ngay trong sân hoặc mái hiên trước nhà mà không có biện pháp phòng gian. Lợi dụng thói quen đó, Hải và Nam lấy trộm.

Trước khi đi, chúng thường trộm xe cải tiến dùng chở nông sản của người dân để ven đường để chở hàng trộm cắp. Theo lời khai, mỗi đêm chúng thực hiện 2 vụ trộm chở đến đại lý thu mua nông sản bán xong rồi vứt xe cải tiến dọc đường trước khi về nhà để tránh bị phát hiện.

Theo lời khai và đối chiếu với đơn trình báo của người bị hại, bằng phương thức trên, cả hai đã gây ra hàng chục vụ trộm nông sản trong xã và các xã vùng giáp ranh, lấy hàng tấn lúa và đậu phộng, các loại nông cụ phục vụ sản xuất của bà con nông dân bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

TẤN TÀI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định sẵn sàng tiếp nhận công dân từ vùng có dịch trở về nước

UBND tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch