Bắt đối tượng chuyên trộm cây cảnh ở Hoài Nhơn

Bắt đối tượng chuyên trộm cây cảnh ở Hoài Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
3456
0

Ngày 5.12, Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Hoài Nhơn đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Quan Hoài (SN 1989, trú thôn Năng An, xã Ân Tín, Hoài Ân) về hành vi trộm cắp cây cảnh. Tang vật thu giữ gồm chiếc xe hiệu Yamaha Jupiter biển số 77K1 151.80 dùng làm phương tiện gây án và gần 20 cây cảnh các loại.

Đối tượng Trần Quan Hoài và số cây cảnh trộm cắp bị thu giữ.

CA huyện Hoài Nhơn cho biết, trong 2 tháng 10 và 11, lợi dụng những đêm mưa lớn, trên địa bàn thị trấn Bồng Sơn liên tục xảy ra các vụ kẻ gian đột nhập vào các nhà vườn hoặc các cây cảnh trang trí trên vỉa hè của nhà dân để trộm cắp. Ông Nguyễn Bá ở khối Trung Lương, thị trấn Bồng Sơn, sau đêm mưa, buổi sáng thức dậy đã phát hiện trong vườn nhà mất 5 cây mai cảnh có giá trị gần 10 triệu đồng. Ông Vũ Hoài Phương ở khối Phụ Đức để 3 chậu mai cảnh trước nhà cũng chịu chung số phận. Các nhà khác trong khu vực thị trấn cũng lác đác mất vài cây, từ mai cho đến sứ cảnh có giá trị.

Trước tình hình mất trộm cây cảnh liên tục xảy ra, CA huyện Hoài Nhơn đã xác lập chuyên án, huy động các đội nghiệp vụ áp dụng các biện pháp để truy lùng thủ phạm. Qua kiên trì trích xuất hình ảnh các camera nhà dân nằm trên tuyến đường bị mất cây cảnh, các trinh sát hình sự phát hiện một thanh niên đi chiếc xe có đặc điểm như dòng xe Jupiter, biển số bị dán chữ số mã vùng và che khuất nhiều con số chở cây cảnh về hướng huyện Hoài Ân, từ sau 1 giờ đến 3 giờ sáng. Từ dấu hiệu đó, các trinh sát cất công sàng lọc hàng trăm chiếc xe thuộc dòng Yamaha Jupiter để xác định đối tượng. Trong lúc đó, đêm 4.12, trên đường tuần tra, trinh sát hình sự phát hiện một thanh niên đi trên chiếc mô tô bị dán biển số, trông thấy lực lượng tuần tra đã rú ga bỏ chạy. Các trinh sát đuổi theo và đã tóm gọn đối tượng đưa về trụ sở đấu tranh.

Đối tượng là Trần Quan Hoài khai nhận chỉ lấy trộm 3 cây mai cảnh của ông Vũ Hoài Phương ở khối Phụ Đức, thị trấn Bồng Sơn vào ngày 3.11, sau đó đưa hình lên facebook giới thiệu và bán 2 cây cho một thanh niên lạ mặt ở Gia Lai 4 triệu đồng. Từ lời thú nhận, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét và thu giữ trong vườn nhà của Hoài gần 20 cây cảnh các loại đã trộm trước đó.

Sau khi trộm về, Hoài trồng tạm trong khu vườn rồi chụp dáng cây đăng lên mạng để tiêu thụ. Hoài khai nhận, ban ngày lấy xe đi dạo các con đường ở huyện Hoài Nhơn, xác định mục tiêu, cách thức đột nhập để ban đêm hành động. Bằng phương thức đó, bước đầu Hoài khai đã gây ra 8 vụ tại thị trấn Bồng Sơn và 2 vụ tại địa bàn huyện Phù Mỹ trộm 17 cây mai cảnh, 5 cây sứ và tùng. Số cây này, qua lời trình bày của bị hại có giá trị gần 80 triệu đồng.

Hiện CA huyện Hoài Nhơn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Trần Quan Hoài để xử lý theo pháp luật.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Sao để kiểm lâm vi.ên mệt 1 mình xu.ống núi rồi ch.ết tro.ng rừng?

Xung quanh cái ch.ết của kiểm lâm viên