Bắt đối tượng gây ra 3 vụ cướp tài sản ở Quy Nhơn

Bắt đối tượng gây ra 3 vụ cướp tài sản ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1681
0

Những ngày cuối tháng 7, Đội cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn liên tục nhận tin báo của những công nhân làm tại khu du lịch FLC thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, về việc bị một đối tượng dùng dao khống chế, cướp tài sản. Đoạn đường bị cướp là QL19B, ĐT 639 thuộc Nhơn Lý, Nhơn Hội, TP Quy Nhơn; bị hại đều là nữ công nhân.

Đối tượng Trần Văn Tải tại cơ quan công an.

Ngày 15.7, chị Dương Thị Tám (SN 1976, ở xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) điều khiển xe máy hiệu Wave biển số 77S9 – 0243 đi từ hướng Nhơn Hải đến gần Công ty ga Petrolimex Đà Nẵng thì bị đối tượng áp sát, chặn xe.

Hoảng loạn vì đường vắng, tự nhiên có đối tượng ở đâu như chờ sẵn xông ra, chị Tám tăng ga bỏ chạy thì bị ngã xe. Đối tượng đến trước mặt chị Tám quát lớn, đe dọa giết, bảo đưa tiền.  Bị hại quá hoảng sợ, đưa cả túi xách và năn nỉ tha mạng, xin lại giấy tờ. Sau khi trả lại giấy tờ cho chị Tám, tên cướp lấy túi xách bên trong có hơn 14,6 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13.7, chị Trần Thị Thu Thắm (SN 1993, ở xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) và chị Trần Thị Tố Diệu (SN 1983, ở xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn) cũng bị một đối tượng khống chế cướp tiền, dây chuyền và điện thoại.

Theo lời khai của các bị hại thì đối tượng đi xe máy một mình, nói giọng địa phương, manh động. Đoạn QL19B, ĐT 639 thuộc Nhơn Lý, Nhơn Hội-TP Quy Nhơn là đoạn đường vắng, ít người qua lại.

Trước tình hình này, Đội cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn phối hợp với CA đồn kinh tế Nhơn Hội tổ chức tuần tra, mật phục trên tuyến đường xảy ra cướp. Bên cạnh đó, các trinh sát xác minh, khoanh vùng đối tượng gây án kết hợp các biện pháp nghiệp vụ khác.

Ngày 3.8, đang trên đường tuần tra, các trinh sát phát hiện đối tượng nghi vấn đang đi trên đường ĐT 639 thuộc xã Nhơn Hội có hình dáng giống bị hại mô tả nên khống chế đưa về cơ quan CA.

Đối tượng khai là Trần Văn Tải (SN 1993, ở xã Cát Thành, huyện Phù Cát), là công nhân công ty Tôn Hoa Sen đóng tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Hội (TP Quy Nhơn) và bước đầu đã nhận thực hiện các vụ cướp tài sản trên.

Trần Văn Tải cho biết,  trước đó phải đi vay nóng dùm cho một người bạn. Giờ bạn đã trốn khỏi địa phương nên Tải phải ôm món nợ lớn từ trên trời rơi xuống, không thể trả được. Trước khi đi cướp, Trần Văn Tải nghiên cứu khá kỹ các thủ đoạn để trốn tránh cơ quan CA.

Khám xét nơi ở trọ của Trần Văn Tải, CA thu giữ 1 điện thoại của chị Trần Thị Thu Thắm và một số vật dụng liên quan đến hành vi cướp tài sản của đối tượng. Chiều 3.8, CA TP Quy Nhơn cũng đã tìm ra túi xách của chị Dương Thị Tám mà Tải đã lấy tiền vứt lại trước đó tại một bụi cây ở xã Nhơn Hội.

Hiện CA TP Quy Nhơn đang hoàn tất thủ tục khởi tố Trần Văn Tải về hành vi cướp tài sản.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Một cô gái trẻ người Bình Định tố bị Ca sĩ Hồ Quang Hiếu “cướp mất đời con gái”

Một tài khoản Facebook của một cô gái