Bắt đối tượng lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng

Bắt đối tượng lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng

- in An Ninh Trật Tự, Xã Hội
516
0

Ngày 14.10, CA tỉnh cho biết đã di lý đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1983, đăng ký thường trú ở TP Quy Nhơn) về địa phương để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 12.10, CA tỉnh Bình Định phối hợp cùng CA tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ Giang tại 1 nhà trọ trên địa bàn huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Theo hồ sơ vụ việc, đầu năm 2021, Giang là Giám đốc Công ty TNHH TMDV Đất Vàng Bình Định (trụ sở đặt ở TP Quy Nhơn, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản), bịa đặt thông tin mình có thể liên kết với chủ đầu tư dự án H.Đ. City ở TP Quy Nhơn, có thể mua được đất với giá ưu đãi tại dự án này. Giang huy động tiền của 7 khách hàng để mua đất, nhưng không mua như cam kết mà chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Đến tháng 7.2021, Giang bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó bị cơ quan CSĐT CA tỉnh ra quyết định truy nã đặc biệt. Để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng, Giang đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Giang. Đến tháng 8.2021, Giang đến thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thuê trọ và sống chung như vợ chồng với một người đàn ông.

N.LINH/ BÁO BÌNH ĐỊNH
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=248735

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng