Bắt đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp

Bắt đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp

- in An Ninh Trật Tự
4144
0
loading…

Sáng 13.5, khi tỉnh dậy bà Đặng Thị Lành (ở khu vực Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn) phát hiện hàng hóa bị xáo trộn. Nghi bị kẻ gian đột nhập, bà kiểm tra tài sản thì phát hiện mất 430 card điện thoại, 2 điện thoại di động và một số tiền mua bán ngày hôm trước, với tổng tài sản trị giá gần 30 triệu đồng. Qua hình ảnh dữ liệu từ chiếc camera trong nhà đã lộ rõ hình dạng đối tượng đột nhập là một thanh niên che kín mặt, mang bao tay và chỉ mặc mỗi chiếc quần trên người.

Đối tượng Nguyễn Anh Quốc (bên phải) và đối tượng Nguyễn Đức Nguyên.

Xem xét kỹ hình ảnh, trinh sát hình sự Công an TX An Nhơn phát hiện đặc điểm đối tượng có một hình xăm ngay dưới thắt lưng. Qua trao đổi thông tin với công an các địa phương, các trinh sát nắm được thông tin, cách đó khoảng nửa tháng, kẻ gian đã đột nhập vào tiệm tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hương (ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, Tây Sơn) lấy nhiều card điện thoại và 400 ngàn đồng.

Đêm 27.4, nhà anh Lê Thanh Bình (ở thôn Phú An, xã Tây Xuân, Tây Sơn), kẻ gian đã đột nhập lấy trộm một laptop, một điện thoại di động và gần 12 triệu đồng. Tổng hợp các hình ảnh từ camera của các nhà dân bị mất trộm, trinh sát thấy đối tượng thực hiện vụ trộm có hình xăm dưới thắt lưng, cũng che kín mặt nhưng có đặc điểm hình dạng, thủ đoạn gây án như đối tượng gây ra vụ trộm tại nhà bà Đặng Thị Lành.

Từ đặc điểm này, trinh sát đã liên tưởng đến đối tượng từng gây ra các vụ trộm cắp trên địa bàn vào năm 2015 là Nguyễn Anh Quốc (SN 1996, trú khu vực 9, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn), bị TAND TX An Nhơn xử 3 tháng tù giam. Trước đó, năm 2013 đối tượng này cũng phạm tội trộm cắp bằng phương thức “đột nha” đã bị TAND TP Quy Nhơn xử 3 tháng tù. Sau khi có đầy đủ chứng cứ, chiều 14.5 trinh sát hình sự Công an TX An Nhơn đã truy nóng và bắt giữ Quốc khi chơi game tại một tiệm internet, với tang chứng là chiếc điện thoại di động đang sử dụng đã trộm tại nhà bà Đặng Thị Lành.

Hiện Công an TX An Nhơn đang phối hợp với Công an huyện Tây Sơn tiếp tục đấu tranh, làm rõ các vụ trộm xảy ra trước đó dọc tuyến QL 19 nghi có liên quan đến Nguyễn Anh Quốc và một đối tượng khác là Nguyễn Đức Nguyên.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao