Bắt đối tượng trộm tài sản trên ô tô ở Quy Nhơn

Bắt đối tượng trộm tài sản trên ô tô ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
195
0

Gần đây, trên địa bàn phường Quang Trung và một số khu vực lân cận  thuộc TP Quy Nhơn liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản để trong các xe ô tô đậu ở các khu vực vắng vẻ, không có người trông giữ.

Ảnh minh họa

Chỉ trong một thời gian ngắn, phường Quang Trung đã xảy ra 3 vụ mất trộm tài sản trên xe ô tô thiệt hại hàng chục triệu đồng. Cuối tháng 8 vừa qua, anh Hoàng Đức An (39 tuổi, ở đường Nguyễn Trường Tộ, TP Quy Nhơn) để ô tô BKS 77A-11669 trước nhà đã bị kẻ gian cạy cửa xe, lấy trộm 1 chiếc laptop hiệu Sony Vaio.

Trước tình hình này CA các phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn khẩn trương điều tra, phá án, bố trí trinh sát mật phục nhằm đón lõng, bắt giữ kẻ trộm cắp. Đầu tháng 9.2020, cơ quan CA đã phát hiện, bắt giữ được Lê Văn Nghĩa (SN 1990, ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) sau khi đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên ô tô.

Theo hồ sơ của cơ quan CA, Nghĩa có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản” và đang nghiện ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, đối tượng đã chuẩn bị sẵn đoản phá khóa và một số dụng cụ dùng để cạy phá xe ô tô trộm cắp tài sản. Bước đầu, Nghĩa khai nhận đã thực hiện vụ trộm cắp tại nhà anh Hoàng Đức An. Sau đó, y  tiếp tục trộm trên một xe ô tô ở đường Biên Cương (TP Quy Nhơn).

Ngoài ra, Nghĩa khai trước đó, đối tượng đã cạy cửa xe taxi Mai Linh mang BKS  77A -061.33 do anh Trần Nhật Tiến (ở đường Tây Sơn) làm tài xế đậu trước nhà, lấy 7 triệu đồng và 1 đồng hồ. Tại cơ quan CA, Nghĩa còn khai nhận về 2 vụ trộm cắp xe máy khác.

Hiện CA phường Quang Trung đã bàn giao đối tượng Lê Văn Nghĩa cho Cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn điều tra mở rộng vụ án, tiến hành thu hồi tài sản trả lại cho bị hại. 

Theo Thành Long/ Báo Bình Định
Link bài gốc: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=155753

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phát hiện xác chết nam dưới chân cầu Mạc Long – Tuy Phước

Người dân thôn Tư Cung, xã Phước Thắng