Bắt giam đối tượng đã 3 lần nhập trại giam Kim Sơn

Bắt giam đối tượng đã 3 lần nhập trại giam Kim Sơn

- in An Ninh Trật Tự
3017
0

Công an TP Quy Nhơn cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Nguyễn Văn Mạnh (ảnh– SN 1992, trú tổ 24, KV 4, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Mạnh

Cuối tháng 1.2020, khi thấy Nguyễn Văn Mạnh bước xuống từ chiếc xe đặc chủng của cảnh sát, cán bộ Nhà tạm giữ CA TP Quy Nhơn đã lắc đầu ngán ngẩm, bởi đây là lần thứ 4 đối tượng này nhập trại.

Cứ mỗi lần rời khỏi nơi này để chuyển đến chấp hành án tại Trại giam Kim Sơn, Mạnh đều hứa rằng đây sẽ là lần cuối, đi tù về sẽ từ bỏ thói hư tật xấu làm lại cuộc đời, thế nhưng Mạnh vẫn chứng nào tật nấy.

Trước Tết Canh Tý 2020, Nguyễn Văn Mạnh được trả tự do sau khi đã chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản. Lúc 14 giờ ngày 20.1.2020, Mạnh đi ngang qua nhà bà Đỗ Thị Hết (SN 1972, trú 219 đường Đống Đa, TP Quy Nhơn) thấy xung quanh vắng người, cửa mở he hé. T

hế là, Mạnh lại xem đây là cơ hội để thử “vận may”. Mạnh tiến sát cửa, nhìn vào trong thấy phòng khách không có ai, trên bàn có một chiếc điện thoại Iphone màu đỏ đang sạc pin. Không chút chần chừ, Mạnh khẽ lách qua khe cửa hẹp lấy trộm chiếc điện thoại kèm cục sạc mang ra ngoài và nhanh chóng biến mất.

Sau khi tiếp nhận tin báo của nạn nhân, CA phường Thị Nại đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ việc. Đến chiều 22.1, CA phường xác định đối tượng nghi vấn là Mạnh và mời Mạnh về trụ sở để làm việc.

Tại đây, dù ngoan cố quanh co, song trước các chứng cứ đã thu thập được, Nguyễn Văn Mạnh đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp. Mạnh khai, sau khi trộm chiếc Iphone trong nhà bà Đỗ Thị Hết, Mạnh đem đến tiệm điện thoại H.N trên đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn bán  được 5 triệu đồng. 

MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Lịch trở lại trường của học sinh: Các địa phương kéo dài thời gian nghỉ học

Đến sáng 10.4, tiếp tục có thêm nhiều