Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi

Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi

- in Xã Hội
154
0

Ngày 30.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA thành phố Quy Nhơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng gồm Trần Văn Dũng (SN 2000) và và Mai Đình Thắng (SN 1999, cùng trú Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Trần Văn Dũng và Mai Đình Thắng tại cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2.2020, Thắng cùng Dũng từ Thanh Hóa vào TX An Nhơn và TP Quy Nhơn thuê ở trọ để tiến hành hoạt động cho vay nặng lãi, mỗi đối tượng góp 50 triệu đồng.

Chúng dán nhiều tờ rơi nơi công cộng để thu hút sự chú ý của người vay. Thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp, lãi suất từ 30-40%tháng, chưa kèm theo phí dịch vụ cho mỗi lần vay từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Theo tố giác của người bị hại, công an đã làm rõ được 13 trường hợp cụ thể. Các đối tượng không cần thế chấp, chỉ cần thỏa thuận lãi suất rồi chụp hình, quay video người vay hoặc người vay ký tên, lăn dấu tay vào giấy “hợp đồng cho cá nhân vay tiền”… rồi đưa tiền cho người vay dưới hình thức vay tiền góp.

Nếu đến hạn mà chưa trả tiền, các đối tượng này đe dọa, uy hiếp tinh thần, buộc con nợ phải trả, nếu không thì đáo hạn với lãi suất cao.

Hiện cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Theo Minh Ngọc/ Bình Định Online
Link bài gốc: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=152081

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự

Ngày 18/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra