Bắt hai đối tượng chuyên giật túi xách phụ nữ gây chết người ở Quy Nhơn

Bắt hai đối tượng chuyên giật túi xách phụ nữ gây chết người ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
28281
0

Sáng 12/10, sau thời gian tích cực điều tra, Công an TP Quy Nhơn đã bắt 2 đối tượng Nguyễn Thành Lâm (SN 1988) và Võ Thành Đô (SN 1993 ) cùng ở phường Nhơn Bình, Quy Nhơn về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Võ Thành Đô, Nguyễn Thành Lâm

Tối ngày 25/9, Công an TP Quy Nhơn nhận tin báo tại khu vực ao cá Bác Hồ thuộc phường Quang Trung xảy ra vụ tai nạn giao thông. Nạn nhân là bà Dương Thị Hoa Lựu (SN 1969 ở phường Ghềnh Ráng) bị thương nặng ở phần đầu. Đến ngày 29/9, do bị chấn thương sọ não nặng nạn nhân đã qua đời.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và kết hợp một số chứng cứ khác, Công an Quy Nhơn xác định đây không phải là vụ tai nạn giao thông mà là vụ cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng bước đầu khai nhận: Đêm 25/9, Nguyễn Thành Lâm điều khiển xe máy hiệu Suzuki biển số 77Y3 9850 chở Võ Thành Đô từ nhà nghỉ ở phường Trần Quang Diệu đi dạo tìm những phụ nữ mang túi xách để giật.

Khi đến đường Tây Sơn, Đô thấy bà Lựu điều khiển xe máy đi chiều ngược lại nên nói với Lâm “Hàng tươi kìa”. Lâm nghe hiểu ý nên quay xe lại bám phía sau bà Lựu.

Đến đoạn vắng, Đô giật túi xách bà Lựu đeo trên người nhưng túi không đứt mà kéo bà Lựu theo một đoạn mới giật được, và giật luôn mũ bảo hiểm. Chạy một đoạn, Đô vứt mũ bảo hiểm và kiểm tra bên trong túi có 2 điện thoại di động Nokia, 350.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Lấy được tài sản, hai đối tượng vứt túi xách của nạn nhân. Sau đó, người nhà của chị Lựu gọi điện đến, Lâm mở máy ra nghe nhưng không trả lời và nhắn lại là “Đã bị tai nạn giao thông”.

Hôm sau, Đô mang một điện thoại bán 100.000 đồng, chiếc còn lại Lâm sử dụng cho đến ngày bị bắt.

Ngoài vụ trên, hai đối tượng còn khai nhận thêm 4 vụ cướp giật khác, nạn nhân đều là phụ nữ mang túi xách. Trong đó, ngày 24/8, hai đối tượng này thực hiện 2 vụ cướp giật túi xách. Riêng vụ cướp giật của chị Nguyễn Thế Thảo Linh làm bị hại bị té ra đường, bị thương nhưng máy mắn thoát chết. Trong khi túi xách chị Linh chỉ dựng một chùm chìa khóa không có tài sản gì bên trong.

Cũng đêm 24/8, hai đối tượng này còn giật túi xách của chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1974 ở đường Hùng Vương, Quy Nhơn) lấy 1 điện thoại di động và 1,5 triệu đồng.

LÊ THANH/Bao Tien Phong

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Sao để kiểm lâm vi.ên mệt 1 mình xu.ống núi rồi ch.ết tro.ng rừng?

Xung quanh cái ch.ết của kiểm lâm viên