Bắt kẻ trộm chuyên đột nhập qua cửa sổ ở Quy Nhơn

Bắt kẻ trộm chuyên đột nhập qua cửa sổ ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
4484
0

Ngày 27.1, CA TP Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam Trần Hội Quốc (SN 1991, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Hội Quốc (bên trái).

Trước đó, ngày 21.1, chị Nguyễn Thị Thao (ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đi công việc về, phát hiện kẻ trộm đột nhập vào nhà qua cửa sổ (không đóng), lấy đi 17 chỉ vàng. Hiện trường vụ trộm cho thấy đối tượng hết sức chuyên nghiệp. Đầu tiên, đối tượng quay camera sang hướng khác, sau đó tháo khung cửa sổ, đột nhập vào nhà. Chị Thao cho biết: “Mới hôm trước cũng xảy ra trộm như vậy, tôi đã dặn lòng là phải cẩn thận nhưng lu bu quá nên lại quên đóng cửa sổ”.

Trước đó một hôm, nhà anh Nguyễn Tấn Hùng (ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) chộn rộn lo mua sắm tết, cũng bị kẻ gian đột nhập vào nhà với thủ đoạn tương tự, lấy 1 điện thoại Iphone và 3 triệu đồng.

Từ đầu tháng 1 đến nay, trên địa bàn TP Quy Nhơn liên tục xảy ra các vụ trộm nhà dân ở các khu dân cư mới xây dựng như Hà Thanh, Điện Biên Phủ thuộc phường Nhơn Bình, Đống Đa… Đặc điểm của các khu dân cư này là nhà đều cao tầng, thường mở cửa sổ cho thoáng, ít người qua lại, nên đối tượng càng có cơ hội gây án.

Trước tình trạng này, CA TP Quy Nhơn đã nhanh chóng vào cuộc. Khám nghiệm hiện trường các vụ trộm, các điều tra viên xác định thủ phạm các vụ trộm này đều là một và hoạt động chuyên nghiệp. Qua rà soát các đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, các trinh sát thấy nổi lên Trần Hội Quốc, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù. Lần thụ án trước đó, cũng do Trần Hội Quốc chuyên đột nhập vào nhà dân để trộm cắp với thủ đoạn mở khung cửa sổ. Kết hợp một số hình ảnh camera ghi lại, dù đối tượng đã đeo khẩu trang, quay lưng về phía camera, nhưng các trinh sát vẫn xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm trên chính là Quốc.

Tại cơ quan điều tra, Trần Hội Quốc khai nhận hành vi của mình, đồng thời khai nhận thêm 3 vụ trộm cắp tài sản khác. Quốc đã mang theo tuốt nơ vít đi dạo, thấy nhà nào mở cửa sổ, lập tức tiếp cận tháo khung và đột nhập vào bên trong để lấy tài sản. Cũng trong tháng 1.2019, ngoài 2 vụ trộm trên, bước đầu Quốc mới khai nhận thực hiện 6 vụ trộm khác trên địa bàn TP Quy Nhơn, hầu hết ở khu Hà Thanh và Điện Biên Phủ, với số tài sản lấy được trị giá hơn 100 triệu đồng.

Q.H/ BINH DINH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Số ca nhiễm nCoV tại Việt Nam tăng lên 255

18h ngày 9/4, Bộ Y tế ghi nhận