Bắt khám xét nhà đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

Bắt khám xét nhà đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

- in An Ninh Trật Tự
6790
0

Ngày 14.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thực hiện lệnh bắt và khám xét nhà riêng của Nguyễn Hữu Khải (SN 1983, trú thôn Hòa Trung 1, xã Hoài Xuân, Hoài Nhơn) nguyên là nhân viên tín dụng Ngân hàng Á Châu, Phòng giao dịch Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn.

Nguyễn Hữu Khải tại CQĐT

Đầu năm 2017, Khải mua bất động sản là đất vườn rồi chuyển mục đích sử dụng thành đất ở bán kiếm lãi. Do không có tiền vốn ban đầu nên vợ chồng Khải vay của nhiều người với lãi suất từ 6% đến 9%/tháng.

Thời gian chuyển mục đích sử dụng đất lâu, chuyển xong, bán đất cũng không đủ tiền trả lãi hàng tháng, lãi mẹ đẻ lãi con khiến Khải túng quẫn làm liều.

Để có tiền trả nợ, Khải dùng thủ đoạn lừa đảo nói dối mọi người vay tiền làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, mua đất để được vay tiền của nhiều người khác. Khải dùng số tiền này trả lãi và gốc cho số người đã huy động và vay trước, còn lại tiêu xài cá nhân.

Bước đầu qua đơn tố cáo của bị hại, Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 1.2017 đến 10.2018, Khải vay của 14 người với tổng  cộng 19,540 tỷ đồng nhưng mất khả năng trả nợ.

Bị chủ nợ truy xét, Khải đã bỏ trốn. Đến ngày 14.2.2019 Khải đến CQĐT Công an tỉnh trình diện.

Tấn Tài/ Bình Định Online

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Quyên góp tiền hỗ trợ tìm kiếm sinh viên nghèo mất tích

Trước hoàn cảnh khó khăn của nam sinh