Bắt khẩn cấp đối tượng giết, cướp với ý định lấy tiền trả nợ cho bạn gái

Bắt khẩn cấp đối tượng giết, cướp với ý định lấy tiền trả nợ cho bạn gái

- in An Ninh Trật Tự
3757
0

Tối 18-5, VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan CSĐT Công an cùng cấp đối với Phan Ái Dương (SN 1988, trú tại thị xã An Nhơn, Bình Định) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo hồ sơ, năm 2018, Dương đến làm thuê, sinh sống tại huyện Sơn Hòa, Phú Yên có tình cảm với chị H. (trú tại huyện Iapa, Gia Lai) đang làm thuê tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên.

Khoảng đầu năm 2019, chị H. nói với Dương cần số tiền 20 triệu đồng để trả nợ cho chủ quán nơi chị H. làm thuê rồi nghỉ, Dương nghe vậy nên nảy sinh ý định cướp tài sản để có tiền đưa cho chị H. trả nợ.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Cũng trong thời gian này, Dương quen biết Nguyễn Anh Vũ đang theo học nghề sửa chữa xe máy tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên. Dương thấy Vũ sử dụng xe môtô hiệu Winner có giá trị và đeo một sợi dây chuyền vàng. Dương cũng đã nhiều lần gọi Vũ chở xe ôm nên nảy sinh ý định cướp tài sản của Vũ.

Ngày 10-5, Dương gọi điện thoại nói Vũ chở đến khu vực ngã tư Ea Chàrang, huyện Sơn Hòa, rồi vào một quán mua một cái búa đóng đinh với ý định sẽ đánh Vũ để cướp tài sản.

Sau đó, Dương bảo Vũ chở đến khu vực đập thủy điện Sông Ba Hạ (thuộc xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh ) với mục đích để cướp tài sản nhưng khi đến nơi Dương không thực hiện được nên nói Vũ chở về lại nhà nghỉ thuộc huyện Sơn Hòa và gửi cái búa cho Vũ cất giùm.

Đến chiều ngày 11-5, Dương tiếp tục có ý định cướp tài sản của Vũ nên gọi điện thoại nói Vũ đến ngã ba gần đập thủy điện Sông Ba Hạ chở Dương. Sau đó, Dương nói Vũ chở đến tiệm bán dụng cụ sửa xe ở huyện Sông Hinh mua một cây sắt rằn rồi bảo Vũ chở quay lại gần khu vực đập thủy điện.

Đến nơi, Dương bảo Vũ dừng xe đi bộ lên đường đất vào đồi keo lá tràm để sửa xe giúp cho Dương. Vũ đi trước, Dương đi sau dùng cây sắt đánh Vũ nhiều cái vào đầu. Khi thấy Vũ nằm bất tỉnh, Dương tháo sợi dây chuyền Vũ đeo trên cổ, lấy chìa khóa xe của Vũ rồi lấy xe mô tô của Vũ điều khiển chạy lên Gia Lai, sau đó đón xe khách ra Hà Nội rồi lên đến Lạng Sơn thì bị bắt giữ.

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án hình sự về tội giết người và cướp tài sản. Chiều 18-5, Cơ quan CSĐT ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương đề nghị VKSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/thanh-nien-giet-cuop-voi-y-dinh-lay-tien-tra-no-cho-ban-gai-834611.html
Theo HỒ LƯU- MINH HỒNG/Plo.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón