Bắt nhiều thiếu niên đua xe gây mất trật tự ở Quy Nhơn

Bắt nhiều thiếu niên đua xe gây mất trật tự ở Quy Nhơn

- in An Toàn Giao Thông
2124
0

Những ngày gần đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, lần lượt triệu tập hàng chục đối tượng có hành vi vi phạm trật tự ATGT đến trụ sở để giáo dục và xử lý. Một số em còn tuổi vị thành niên nên cơ quan chức năng mời cả người giám hộ theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa

Trước đó, các đối tượng này, trong đó có cả nữ, đã nhiều lần bám theo phía sau lực lượng tuần tra liên quân của Công an tỉnh, không chỉ gây phản cảm mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Trung tá Võ Văn Binh, Đội trưởng cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, kiêm chỉ huy công tác tuần tra liên quân Công an tỉnh, cho biết: “Khi lực lượng tuần tra trên đường, các đối tượng này kéo theo phía sau thành hàng dài với hơn trăm chiếc xe, nhiều người có lời nói phản cảm. Khi chúng tôi rút quân về trong trụ sở thì họ nẹt pô, rú ga chạy qua lại trụ sở gây huyên náo đường phố, khiến người dân bất bình. Chúng tôi vừa phục kích đón lõng, vừa sử dụng camera ghi lại hình ảnh sai phạm, từ đó tạm giữ nhiều phương tiện của đối tượng để xử lý. Tất cả là thanh thiếu niên, nhiều em thiếu ý thức pháp luật, không lường được hậu quả việc làm của mình”.

Ông T.T.H., cha của một đối tượng vi phạm, khi xem lại hình ảnh của con mình đã hết sức ngỡ ngàng: “Tôi đi làm biển từ sáng đến tối mịt mới về, có khi vài ngày mới vô bờ, không biết con ở nhà làm chuyện sai trái như thế. Thật xin lỗi các anh công an. Từ nay gia đình sẽ quản lý cháu tốt hơn, không để sai phạm nữa”. Còn L.V.T. (16 tuổi, trú phường Trần Phú, Quy Nhơn) sau khi được các cán bộ công an giải thích, giáo dục đã cúi đầu nhận lỗi: “Cháu đã biết lỗi của mình, mong các chú tha cho, từ nay cháu sẽ không như vậy nữa”.

Thời gian đến, nhất là trong dịp Tết Đinh Dậu – 2017, hoạt động tuần tra liên quân sẽ được Công an tỉnh tăng cường hơn nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm trật tự ATGT, kịp thời trấn áp các đối tượng cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng. “Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của nhân dân. Đối với các đối tượng có hành vi càn quấy như ở trên, cần phải nhắc nhở chấm dứt ngay việc làm nguy hiểm và phản cảm, nếu không sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật” – trung tá Võ Văn Binh khẳng định.

MINH NGỌC/BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook