Bắt nhóm côn đồ hoạt động tín dụng đen ở Quy Nhơn

Bắt nhóm côn đồ hoạt động tín dụng đen ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
5229
0

Trưa 26.3, sau khi nhậu xong, Trần Thị Kim Lan (SN 1995, ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và Trần Trung Thành (SN 1978, ở huyện Chư Prong, Gia Lai) mỗi người điều khiển một xe máy về nhà trọ tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Khi đến đường Tây Sơn thì Thành điều khiển xe va quẹt vào phía sau xe của Lan làm Lan ngã ra đường. Bị ngã đau, Lan đã lấy dép ném về phía Thành và la mắng. Một số người đi đường tụ tập lại xem vụ va quẹt. Trong số người đến xem có  Trần Quang Dũng (SN 1993, ở tỉnh Phú Thọ).

Trong lúc Lan ném dép liên tiếp về phía Thành có một lần trúng vào mặt Dũng. Bị trúng dép, với bản tính côn đồ, Dũng gọi điện ngay cho một nhóm bạn trong đó có Võ Mạnh Cường (SN 2001), Nguyễn Thế Dũng (SN 2001) cùng ở tỉnh Thái Bình và một số đối tượng khác đến giải quyết.

Hai đối tượng Cường và Dũng.

Các đối tượng Võ Mạnh Cường, Nguyễn Thế Dũng nhận điện thoại của Trần Quang Dũng đã mang kiếm và nhiều hung khí khác đến hiện trường. Khi đến nơi, dù không hề rõ đầu đuôi sự việc ra sao, cũng không biết Trần Quang Dũng có mâu thuẫn với ai, bọn chúng thấy Trần Trung Thành đang đứng thì lập tức dùng hung khí mang theo chém liên tiếp vào người Thành cho đến khi nạn nhân ngã xuống mới ngưng tay.

Theo kết quả giám định của Cơ quan pháp y tỉnh, Trần Trung Thành bị thương tích 48%. Võ Mạnh Cường, Nguyễn Thế Dũng đã bị CA TP Quy Nhơn bắt tạm giam về tội cố ý gây thương tích.

Thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng Võ Mạnh Cường, Nguyễn Thế Dũng tại chung cư Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), CA TP Quy Nhơn còn thu giữ nhiều chứng cứ có liên quan đến hoạt động tín dụng đen của băng nhóm này. Hầu hết người vay ở địa bàn huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn.

Qua xác minh bước đầu, các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào TP Quy Nhơn thuê chung cư Long Thịnh làm nơi trú ngụ để hoạt động tín dụng đen.

Đầu tháng 4 vừa qua, CA TP Quy Nhơn khởi tố Võ Mạnh Cường, Nguyễn Thế Dũng về hành vi cố ý gây thương tích và đang tiếp tục củng cố chứng cứ hoạt động cho vay nặng lãi  của nhóm đối tượng này.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Triệt xóa nhóm đối tượng đánh bạc ở Phù Mỹ

Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện