Bắt nhóm đối tượng bắt người đòi nợ

Bắt nhóm đối tượng bắt người đòi nợ

- in An Ninh Trật Tự
2736
0

Ngày 15.1, qua nguồn tin báo của người bị hại, trinh sát hình sự CA TP Quy Nhơn đã mai phục, bắt giữ 5 đối tượng gồm: Võ Thanh Sơn (39 tuổi) và Bành Công Hà (35 tuổi), cùng trú phường Nguyễn Văn Cừ; Lê Thanh Hoài (33 tuổi, trú phường Lê Hồng Phong), Trần Văn Công (30 tuổi, trú phường Quang Trung) và Lê Phước Hoài (35 tuổi, trú phường Lê Lợi) đang thực hiện hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ảnh minh họa

Qua điều tra bước đầu, nguyên nhân xuất phát từ việc nạn nhân vay tiền không có khả năng trả nợ bị nhóm đối tượng truy bức. Cụ thể, tháng 8.2019 Võ Thanh Sơn (tức Lùn) – có tiền án 8 năm tù về tội giết người – cho Nguyễn Vinh Quang (36 tuổi, trú phường Đống Đa) vay 20 triệu đồng. Không chỉ vay tiền của Sơn, Quang còn vay của nhiều người, không có khả năng trả nợ gốc và lãi, luôn bị con nợ đe dọa nên phải bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Mãi đến đầu năm 2020, thông qua các mối quan hệ, Sơn biết Quang thuê nhà mở tiệm sửa xe máy ở thị trấn Tam Quan (Hoài Nhơn) nên rủ đồng bọn lên kế hoạch khống chế buộc phải trả nợ.

Sơn quy tụ số thanh niên từng có tiền án và quen biết nhau trong thời gian ở trại để giúp đi đòi nợ. Sáng 15.1, như đã thống nhất, Sơn lái ô tô 77A-148.93 chở Thanh Hoài, Phước Hoài, Công và Hà cùng ra thị trấn Tam Quan đòi nợ. Thấy tiệm chưa mở nên cả bọn đi uống cà phê rồi về tiếp tục ngồi phục.

Khi thấy Quang và 2 người thợ đến mở cửa tiệm, Sơn xông vào buông lời lẽ đe dọa đòi nợ. Quang lại năn nỉ và hẹn ngày trả nhưng Sơn kiên quyết và khống chế đưa Quang lên xe ô tô ra quán cà phê viết giấy nợ. Khi lên xe, Quang lấy điện thoại ra gọi cho người thân nhờ ứng cứu thì bị cả bọn đánh túi bụi khắp người uy hiếp, thu điện thoại.

Sau đó, cả bọn cùng thống nhất chở Quang về Quy Nhơn và buộc điện thoại cho người thân mang tiền đến trả nợ thay. Khi Quang điện cho người thân mang 5 triệu đồng đến nộp thì bọn chúng tiếp tục khống chế Quang điện cho vợ lo trả hết số tiền còn lại và hẹn địa điểm giao tiền. Lo sợ tính mạng của chồng bị đe dọa, chị Trần Tuyết Vi (vợ Quang) đã trình báo sự việc cho cơ quan CA.

Khoảng 18 giờ ngày 15.1, theo lời hẹn của chúng, chị Vi đến tại khoảnh đất trống cầu Hà Thanh 1 trên đường Võ Nguyên Giáp để trả tiền thì CA TP Quy Nhơn phối hợp với CA phường Đống Đa đã ập vào khống chế tóm gọn, đưa cả nhóm và phương tiện về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, bọn chúng đã thừa nhận hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

CA TP Quy Nhơn đã hoàn tất và chuyển giao hồ sơ cho CA huyện Hoài Nhơn tiếp tục điều tra để xử lý 5 đối tượng trước pháp luật.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Dùng hung khí đánh chém nhau sau khi chơi bầu cua

Đêm 12-2, hơn chục thanh niên sử dụng