Bắt nhóm đối tượng trộm 4 lần vào cùng 1 ngôi nhà

Bắt nhóm đối tượng trộm 4 lần vào cùng 1 ngôi nhà

- in An Ninh Trật Tự
890
0

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT CAH Vĩnh Thạnh (Bình Định) cho hay đã điều tra làm rõ nhóm đối tượng nhiều lần đột nhập nhà ông Đinh Nôn (81 tuổi, trú xã Vĩnh Thuận, H. Vĩnh Thạnh) trộm 4 chỉ vàng 24K cùng khoảng 100 triệu đồng. Nhóm đối tượng gồm Đinh Văn Phụng (16 tuổi), Đinh Giang Nên (16 tuổi) và Đinh Văn Tuấn (18 tuổi, trú cùng xã Vĩnh Thuận).

Các đối tượng trộm tài sản của ông Nôn.

Giữa tháng 9-2019, sau khi đi công việc về nhà, ông Đinh Nôn phát hiện cánh cửa mà mình hay cột bằng dây rừng đã bị tháo. Kiểm tra tài sản dành dụm bao lâu nay thấy đã mất không còn gì. Nhận được tin báo của bị hại, CAH Vĩnh Thạnh đã phân công điều tra viên nhanh chóng đến hiện trường để ghi nhận thông tin ban đầu, đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy tìm thủ phạm. Vì vụ trộm xảy ra trong đồng bào vùng cao dễ xảy ra nghi kỵ lẫn nhau nên lãnh đạo CAH Vĩnh Thạnh tập trung lực lượng, làm rõ vụ trộm trong thời gian ngắn nhất.

Qua hiện trường ban đầu thì số tài sản trên đã mất trước đó khá lâu trước khi bị hại đến báo Cơ quan Công an. Khám nghiệm hiện trường, CAH thấy cửa tủ nơi để tài sản đang trong tình trạng bị mở, nhện giăng ngang.

Tuy nhiên bị hại không để ý nên nay mới đi báo. Mặc dù cất giữ trong nhà số tài sản khá lớn, tuy nhiên cửa ra vào nhà, bị hại chỉ lấy dây cột, không có khóa. Tủ để tài sản trị giá hơn trăm triệu đồng nhưng cũng sơ sài, cột bằng dây kẽm. Trong khi vợ chồng ông Nôn đã cao tuổi, sống một mình.

Với tinh thần khẩn trương, sau 1 tuần  điều tra, các trinh sát hình sự CAH Vĩnh Thạnh đã xác định các đối tượng thực hiện vụ trộm là những thanh thiếu niên trú cùng xã Đinh Văn Phụng, gồm: Đinh Giang Nên và Đinh Văn Tuấn. Cả 3 đối tượng đều đã bỏ học từ rất sớm, lười lao động lại nghiện game.

Để có tiền ăn chơi chúng đã bàn bạc và nhiều lần đột nhập nhà ông Đinh Nôn trộm cắp. Các đối tượng này khai nhận lần đầu tiên vào nhà ông Đinh Nôn cách nay 2 tháng. Ban đầu, bọn chúng lấy 20 triệu đồng, sau đó thấy quá dễ dàng nên tiếp tục mở cửa đột nhập vào nhà 3 lần nữa để lấy  hết tài sản mà ông Nôn dành dụm hơn 100 triệu đồng. Điều đáng nói là ông Nôn không hề hay biết, cho đến giữa tháng 9-2019, vì vợ đau, nhập viện, cần tiền, ông Nôn mới kiểm tra và phát hiện số tiền trên đã bị mất. 

Hiện CAH Vĩnh Thạnh vẫn đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật. Qua vụ trộm cho thấy việc quản lý, bảo vệ tài sản của người dân còn hết sức chủ quan. Để tránh các vụ trộm đáng tiếc như vậy xảy ra, người dân cần nâng cao cảnh giác, trang bị khóa an toàn và không nên để tài sản như vàng, tiền mặt trong nhà mà nên gửi các ngân hàng uy tín.

Người dân ở huyện miền núi thường chủ quan, cửa không có khóa, càng dễ tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp hoạt động. Để phòng ngừa, người dân nên trang bị khóa và không lưu giữ tiền mặt trong nhà”, Trung tá Đinh Y Ngoan – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự CAH Vĩnh Thạnh khuyến cáo.

LÊ GIANG/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook