Bắt nhóm dựng cảnh rớt vàng để lừa đảo, cướp tài sản

Lê Minh Hoàng, Nguyễn Duy Vũ và tang vật.

Ngày 25.3, CA TX Hoài Nhơn cho biết đã bắt nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Duy Vũ (SN 1979, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Lê Minh Hoàng (SN 1993, ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), Trương Quốc Hoàng (SN 1980, ở quận 5, TP Hồ Chí Minh) và Lê Duy Minh (SN 1969, ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) để làm rõ hành vi dựng cảnh rớt vàng để chiếm đoạt tài sản.

Tối 19.3, cả nhóm đối tượng trên nhậu tại một quán ở TP Quy Nhơn, bàn nhau ngày hôm sau sẽ đi dọc ra hướng Bắc để kiếm tiền. Sáng 20.3, cả nhóm mang theo các thỏi vàng giả và tiền mặt, đi trên 2 xe máy. Đến phường Tam Quan (TX Hoài Nhơn), bọn chúng gặp bà H.T.T.V. (SV 1977, ở phường Tam Quan Nam) đi xe máy ngược chiều, tay có mang trang sức bằng vàng.

Bọn chúng phát hiện đây là con mồi nên nhanh chóng quay xe, chạy theo tiếp cận. Lê Minh Hoàng đóng vai người rơi vàng, còn Nguyễn Duy Vũ là người nhặt được, mục đích là để bà V. thấy được diễn biến sự việc. Sau đó, Vũ nói với bà V. 2 người cùng nhặt được tài sản của Hoàng nên đòi tiền chuộc của Hoàng rồi chia nhau. Hoàng đồng ý trả tiền chuộc để lấy số vàng đã rơi, nhưng không có tiền mặt nên nhờ bà V. đi bán miếng vàng vừa nhặt. Trước khi đi bán vàng, Vũ đề nghị bà V. để lại bộ trang sức (trị giá 14 triệu đồng) của mình để làm tin.

Bà V. còn đang do dự thì Vũ cầm kiềm mang theo sẵn tháo 9 vòng đeo tay của bà V. và chạy mất. Bà V. chồm người giật lại nhưng không được, bị té xuống đường.

Sau khi lấy được tài sản, Lê Minh Hoàng và Nguyễn Duy Vũ chạy ra một quán cà phê tại TX Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Tại đây, bọn chúng điện cho đồng bọn Trương Quốc Hoàng và Lê Duy Minh đến quán cà phê, thông báo phi vụ lừa đã thành công. Tuy nhiên, bọn chúng chưa kịp tiêu thụ đã bị CA TX Hoài Nhơn phối hợp CA địa phương bắt giữ. Cơ quan CA còn thu giữ nhiều miếng vàng giả của các đối tượng mang theo người. Vụ việc đang được CA TX Hoài Nhơn điều tra, làm rõ. Ai từng là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo tương tự hãy đến CA TX Hoài Nhơn trình báo.

Theo thượng tá Lương Trường Sơn, Phó trưởng CA TX Hoài Nhơn, đây là thủ đoạn lừa đảo được thực hiện bởi các đối tượng chuyên nghiệp. Đối tượng thường nhắm đến là phụ nữ, các bé gái cả tin, tham lam.

T.LONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *