Bắt nhóm trộm xe máy ở Hoài Nhơn

Bắt nhóm trộm xe máy ở Hoài Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1780
0

CA huyện Hoài Nhơn đã điều tra làm rõ băng nhóm gồm 3 đối tượng, liên tiếp gây ra những vụ trộm xe máy trên địa bàn, khiến người dân lo lắng.

Như thành thói quen, ban đêm, anh Mai Cương ở thôn Thiện Chánh 2, xã Tam Quan Bắc, dắt chiếc xe hiệu Yamaha Sirius dựng trước sân nhà, khóa cổ xe và không quên khóa cổng cẩn thận trước khi đi ngủ. Thế mà, lần này khi thức dậy, chiếc xe của anh đã không còn. Tương tự, chị Nguyễn Thanh Trúc ở thôn Cửu Lợi Tây, xã Tam Quan Nam, để chiếc xe hiệu Yamaha Sirius trong sân nhà, sáng ra cũng đã bị kẻ gian lấy mất. Nhiều nạn nhân khác cũng mất xe trong trường hợp tương tự.

Hai đối tượng trộm xe máy

Để ngăn chặn tình trạng mất trộm xe máy trên địa bàn, CA huyện đã xác lập chuyên án, huy động lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ thủ phạm. Nắm tình hình, trinh sát phát hiện nhóm đối tượng gồm Phan Tấn Lưu (SN 1999), Huỳnh Thanh Phong (SN 2001) và Trương Công Tiễn (SN 2000) đều trú ở thôn Ngọc Sơn Bắc, xã Hoài Thanh Tây, có nhiều hoạt động nghi vấn. Riêng 2 đối tượng Lưu và Phong đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Phong đang tại ngoại chờ thi hành bản án trong vụ tham gia cùng một đối tượng khác đột nhập vào các quầy hàng tại chợ Quán (xã Hoài Thanh) trộm tài sản. Theo người dân cho biết, buổi tối các đối tượng này thường tụ tập ở các quán trong thôn để nhậu. Có đối tượng sử dụng nhiều xe khác nhau, nghi phạm pháp mà có.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã đón lõng và đưa Phong cùng chiếc xe Yamaha Sirius đang sử dụng về cơ quan đấu tranh. Mặc dù Phong cố tình quanh co, không chứng minh nguồn gốc chiếc xe gắn biển số giả để sử dụng, nhưng qua kiểm tra số máy, số khung, trinh sát xác định đó là xe của anh Mai Cương bị mất trước đó 1 tháng. Không thể chối cãi, Phong đã khai nhận nhóm đối tượng cùng thực hiện hành vi với mình. Từ lời khai của Phong, trinh sát đã triệu tập 2 đối tượng Lưu và Tiễn, phát hiện 2 chiếc xe máy mà chúng đang sử dụng là tang vật của các vụ trộm cắp tại 2 huyện Hoài Nhơn và Phù Cát; đồng thời làm rõ và thu hồi 3 chiếc xe máy khác mà chúng đã trộm trước đó bị đục mờ hết số khung, số máy nhưng chưa kịp tiêu thụ.

CA huyện Hoài Nhơn đã khởi tố 3 đối tượng, trong đó bắt tạm giam 2 đối tượng Lưu và Phong (ảnh), riêng Tiễn cho tại ngoại để tiếp tục đấu tranh làm rõ các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Danh Nhân/ Bình Định Online

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Báo động tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Gần đây, trên phạm vi cả nước nói