Bắt siêu trộm hoành hành ở chợ vùng quê Phù Mỹ

Bắt siêu trộm hoành hành ở chợ vùng quê Phù Mỹ

- in An Ninh Trật Tự
1347
0

Ngày 4/2, đối tượng Nguyễn Thị Phượng thừa nhận hành vi “trộm cắp tài sản” và có tới 8 tiền án.

Thông tin ban đầu được biết, chị Nguyễn Thị Gái và chị Trần Thị Hương (là tiểu thương ở chợ Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) đang mua bán thì phát hiện người phụ nữ khả nghi nên đã tập trung theo dõi hành tung.

Đối tượng Nguyễn Thị Phượng móc túi xách của tiểu thương lấy 22 triệu đồng bị bắt tại cơ quan công an.

Khi đối tượng Nguyễn Thị Phượng này vừa móc túi xách chị Nguyễn Thị Định là tiểu thương của chợ lấy 22 triệu đồng hai chị liền nhanh chóng bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng thừa nhận hành vi ” trộm cắp tài sản” và khai trước đó đã có tới 8 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Bình Định Online

Xem Thêm >> Triệt phá một đường dây ma túy trên địa bàn TP Quy Nhơn

Một nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy hình thành trên địa bàn TP Quy Nhơn liên kết nhau với thủ đoạn ma mãnh nhằm che giấu hành vi phạm tội đã được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CA tỉnh triệt phá. Tất cả 4 đối tượng đã bị bắt giữ.

Bốn đối tượng mua bán trái phép ma túy đã bị bắt giữ.

Lúc 17 giờ ngày 29.1, trinh sát ma túy CA tỉnh đã đột kích nơi cho thuê trọ ở địa bàn phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, bắt giữ đối tượng Phạm Đình Thành (SN 1991, trú thôn 5, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, Kon Tum) đang bán ma túy cho con nghiện. Ngoài số ma túy bị bắt quả tang, trinh sát còn thu giữ 5 bịch ma túy đá. Từ lời khai của Thành, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát tiếp tục bắt 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán ma túy. Đó là, Đinh Ngọc Báu (SN 1991, trú khu vực 5, phường Nhơn Bình), Trần Văn Tuấn (SN 1991, cùng địa phương với Thành) và Phạm Thị Hồng Hạnh (SN 1995, trú xã Cam Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa). Tổng cộng số lượng ma túy đá thu giữ hơn 6,3g.

Trước đó, Thành đã lọt vào “tầm ngắm” của các trinh sát bởi hành vi đáng ngờ cung cấp ma túy cho các con nghiện. Thành trú ở Kon Tum, sau khi lập gia đình chuyển xuống sống cùng vợ con ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn. Hàng ngày, Thành phụ giúp vợ bán quán nhậu bình dân ở vỉa hè. Trong những khách hàng thường đến giao du ăn nhậu, Thành đã quen và kết bạn với Đinh Ngọc Báu, một đối tượng vừa nghiện vừa cầm đầu đường dây mua bán ma túy.

Chơi với Báu, chẳng bao lâu Thành trở thành con nghiện và để có tiền thỏa mãn, Thành đã trở thành mắt xích quan trọng trong đường dây phân phối ma túy đến với các con nghiện. Đầu tiên, Thành được Báu trả công bằng những tép ma túy đá. Dần dần thấy nhu cầu con nghiện khá lớn, Thành trở thành “đại lý cấp 2”, lấy trực tiếp ma túy để bán thu lãi. Lâm vào con đường mua bán và sử dụng ma túy, sống chung với gia đình bên vợ không tiện, Thành đã chuyển sang phường Nhơn Phú thuê nhà trọ và đưa Phạm Thị Hồng Hạnh, một tiếp viên quen biết trong những cuộc nhậu về sống chung như vợ chồng. Thành cũng đã nhiều lần sử dụng Hạnh đi giao ma túy cho các con nghiện.

Riêng Đinh Ngọc Báu đã móc nối với các đối tượng từ các tỉnh phía Nam thiết lập đường dây đưa ma túy về Quy Nhơn tiêu thụ. Báu biết đó là hành vi sai phạm và sẽ bị pháp luật nghiêm trị nhưng vì lợi nhuận khủng từ ma túy mang lại nên vẫn bất chấp. Lúc đầu vừa bán, vừa chơi để thỏa mãn nhưng khi số đối tượng mua bán ma túy đã bị pháp luật nghiêm trị, nguồn cung bị gián đoạn, Báu nghĩ ra việc đưa ma túy về, móc nối với số con nghiện để phân phối lại và lợi nhuận đã trở thành nguồn thu nhập chính hàng ngày.

Danh Nhân/ Bình Định Online

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn