Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo 135 tỷ đồng

Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo 135 tỷ đồng

- in An Ninh Trật Tự
4535
0

Ngày 23.1, Thượng tá Ngô Chí Sơn Kiên, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) CA tỉnh cho biết, tại TX An Khê (Gia Lai), Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với bị can Châu Thị Mỹ Hiệp (38 tuổi, trú thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân, Hoài Nhơn) để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, ngày 3.1, Hiệp bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Châu Thị Mỹ Hiệp tại Cơ quan CSĐT

Qua điều tra ban đầu, khoảng năm 2017, thông qua mối quan hệ làm ăn, Hiệp quen biết với Nguyễn Hữu Khải, cán bộ tín dụng Ngân hàng ACB, Chi nhánh Bình Định (đã bị Cơ quan CSĐT CA tỉnh khởi tố và bắt tạm giam trong một vụ án khác), giới thiệu nhiều khách hàng cần đáo hạn ngân hàng cho Hiệp.

Sau nhiều vụ làm ăn suôn sẻ, Khải vay của Hiệp để đáo hạn ngân hàng (thực tế Khải vay để mua bán bất động sản và bị thua lỗ).

Do hám lợi, Hiệp đã huy động vốn của nhiều người trong và ngoài huyện Hoài Nhơn, với lý do đáo hạn ngân hàng để cho Khải vay lại, hưởng chênh lệch lãi suất.

Vì không thu hồi được số tiền đã cho Khải vay và trước áp lực lãi suất của con nợ, Hiệp tiếp tục vay của người sau trả lãi và gốc cho người vay trước với lãi suất cao. Đến tháng 10.2018, Hiệp mất khả năng chi trả nên phải bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều lần lấy lý do đau bệnh để trì hoãn, nhằm đối phó với cơ quan điều tra.

Do vỡ nợ kiểu “dây chuyền” nên các con nợ nhiều lần kéo lên tỉnh, gây sức ép với chính quyền và cơ quan pháp luật làm phức tạp tình hình ANTT ở địa phương.

Đến nay, qua tiếp nhận 6 đơn tố cáo của bị hại, tổng số tiền mà Hiệp chiếm đoạt gần 135 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT CA tỉnh thông báo ai là bị hại hoặc biết về người bị hại xin liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT CA tỉnh để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tấn Tài/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón