Bắt thủ phạm chuyên đột nhập vườn cây cảnh trộm cắp

Bắt thủ phạm chuyên đột nhập vườn cây cảnh trộm cắp

- in An Ninh Trật Tự
12304
0

Những ngày cuối tháng 11, trên địa bàn huyện Tuy Phước liên tục xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập vào các khu vườn cây cảnh của người dân lấy trộm tài sản. Ngoài trộm những cây cảnh kiểu dáng bon-sai có giá trị, dễ vận chuyển nếu nhà vườn nào có máy bơm nước tưới cây chúng cũng không “từ chối”.

Qua tổng hợp các vụ việc mà bị hại trình báo, kẻ gian cùng có chung phương thức gây án vào đêm khuya, trời mưa gió lạnh, chủ vườn lơ là mất cảnh giác. Có nhiều chủ vườn chủ quan vì đã mắc camera nhưng khi trích xuất thì hình ảnh rất mờ, không thể nhận diện thủ phạm.

Hai đối tượng Duy, Hiệu và tang vật bị thu giữ.

Anh Lê Văn Minh (trú thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp), cho biết, cứ tin nhà vườn “kín cổng cao tường” nhưng chỉ một chút chủ quan lúc đêm khuya, gió lạnh đóng kín cửa,  kẻ gian đã đột nhập lấy 1 cây linh sam trị giá khoảng 1,3 triệu đồng. Còn  anh Trần Nguyên  Kỳ (thôn Đại Tín, xã Phước Lộc) than rằng, chiếc máy bơm nước dùng để tưới cây cảnh, dây buộc, ốc vít cố định, cẩn thận mà kẻ gian cũng không tha.

Trong lúc các trinh sát tích cực bám địa bàn để truy tìm manh mối đối tượng thì ngày 18.12 tại Trường Tiểu học số 1 Phước Lộc, kẻ gian tiếp tục đột nhập trộm 2 máy bơm nước và 2 chậu cây cảnh bon-sai để trong hoa viên của trường. Anh Nguyễn Minh Long, nhân viên bảo vệ trường cho biết, qua kiểm tra camera thì thời gian kẻ gian lấy trộm lúc 1 giờ 40 phút rồi vòng ra sau trường tẩu thoát.

Kết hợp hình ảnh từ chiếc camera nhà trường với camera an ninh trên các tuyến đường trong xã, CA huyện Tuy Phước đã tiến hành các biện pháp điều tra khoanh vùng thủ phạm, trong đó chú trọng các đối tượng có tiền án về tội trộm cắp. Từ chiếc mô tô hiệu Dream mang BKS 77X798.88 mà 2 đối tượng sử dụng làm phương tiện gây án, chỉ ngày hôm sau, trinh sát CA huyện đã triệu tập đối tượng và làm rõ thủ phạm là Hồ Nhất Duy (19 tuổi, trú thôn Vĩnh Huy) và Nguyễn Duy Hiệu (trú thôn Vinh Thạnh 2, xã Phước Lộc).

Hiệu khai nhận, tuy quen biết nhau nhưng mỗi người tự đi các xã trong huyện tìm nhà vườn, quan sát đặc điểm xung quanh và lên phương án đột nhập vào ban đêm. Chỉ khi thấy nhà vườn nào tường rào chắc chắn thì mới cấu kết nhau phối hợp thực hiện và cùng ăn chia.

Từ lời khai, trinh sát đã tiến hành kiểm tra và thu giữ 10 máy mô tơ bơm nước và 8 cây cảnh bon-sai các loại. Số còn lại chủ tiệm đã bán cho người dân nhưng không xác định được danh tính nên không thể thu hồi.

Danh Nhân/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook