Bé gái mồ côi, bệnh tật cần sự giúp đỡ

Bé gái mồ côi, bệnh tật cần sự giúp đỡ

- in Xã Hội
1298
0

Bé Phạm Ngọc Diễm My, 5 tuổi, mồ côi cha mẹ, hiện sống với ông bà ngoại đã già và người cậu, ở tổ 3, KV 1, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn; gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Bé Phạm Diểm My

Cháu My ốm đau suốt và hiện đang mắc bệnh về da nhưng gia đình không tiền để chữa trị dứt điểm cho cháu.

Hoàn cảnh của bé My rất khó khăn, cần sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người. Mọi sự giúp đỡ xin gởi về địa chỉ ông bà ngoại bé My; hoặc Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, điện thoại: 0256 3813573.

Hương Giang/ Báo Bình Định 

Xem Thêm >> Hoàn cảnh bi thương của anh thợ hồ ở Quy Nhơn

Anh Nguyễn Đức Toàn (31 tuổi) ở tổ 58, KV7, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, là một thanh niên chịu nhiều bất hạnh. Tuổi thơ của anh không có tình thương của cha, sống côi cút với mẹ trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn và không được học hành nhiều.

Năm 13, 14 tuổi, trong khi bạn bè cắp sách đến trường thì Toàn đã phải bươn chải kiếm tiền giúp mẹ. Vào nghề thợ hồ, Toàn vừa cố gắng làm việc vừa chuyên cần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nên chẳng bao lâu tay nghề đã khá vững. Công việc đã ổn định thì bất ngờ tai nạn xảy ra, anh ngã từ giàn giáo xuống đất bị gãy cột sống, hai chân bị liệt, từ bụng trở xuống không còn cảm giác và không chủ động tiểu, tiện, phải dựa hoàn toàn vào mẹ trong sinh hoạt hàng ngày.

Mẹ con anh Nguyễn Đức Toàn.

Đến thăm anh Toàn, chúng tôi được biết, bà Nguyễn Thị Nờ – mẹ anh năm nay 62 tuổi, bị đau khớp và mang trong người nhiều chứng bệnh kinh niên. Hàng ngày người mẹ này phải vừa chăm sóc con, vừa nhận đan gia công ghế nhựa xuất khẩu.

Anh Toàn không đi lại được nhưng hai tay hoạt động bình thường nên cũng cố gắng phụ với mẹ. Hai mẹ con miệt mài từ sáng sớm đến khuya được khoảng 80.000 đồng tiền công. Số tiền ít ỏi đó không thấm vào đâu so với nhu cầu tối thiểu của hai mẹ con nên cuộc sống của họ lâm vào cảnh thiếu thốn, khó khăn.

Mong mọi người quan tâm giúp đỡ để họ vượt qua cảnh bĩ cực này. Mọi sự giúp đỡ xin gởi về địa chỉ của anh Toàn hoặc Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, TP Quy Nhơn; điện thoại 0256.3813573.

MAI LINH GIANG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón