Bị bắt sau 10 năm cải trang trốn truy nã

Bị bắt sau 10 năm cải trang trốn truy nã

- in An Ninh Trật Tự
3957
0

Cuối tháng 6 vừa qua, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, CA tỉnh phối hợp với CA quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) bắt đối tượng Nguyễn Thị Trâm (SN 1988, ở phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi – ảnh), đối tượng bị truy nã về hành vi đánh bạc. Thời điểm bị bắt, Nguyễn Thị Trâm đang làm đầu bếp tại một quán nhậu ở phường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn).

Theo hồ sơ của CA quận Bình Thạnh, năm 2007, CA quận đã triệt phá một đường dây cờ bạc dưới hình thức số đề, Nguyễn Thị Trâm có liên quan đến đường dây này và trực tiếp ghi đề. Sau khi bỏ trốn, ban đầu, Trâm về quê ở Quảng Ngãi, sau đó thấy không an toàn nên di chuyển nhiều nơi rồi chọn TP Quy Nhơn làm điểm dừng.

Hơn 10 năm trốn truy nã, Nguyễn Thị Trâm có khá nhiều kinh nghiệm trong việc lẩn trốn pháp luật; sống e dè, ít tiếp xúc, ít gây sự chú ý. Bề ngoài, Trâm ăn mặc như đàn ông; từ kiểu tóc, cách đi đứng và giọng nói, thậm chí quan hệ xã giao cũng toàn với nam nên ít ai biết đó là nữ. Nhờ cách cải trang này, việc lẩn trốn của Trâm thuận lợi hơn. Từ một người chuyên chạy bàn, Trâm học hỏi và nấu ăn khá ngon nên sau này trở thành đầu bếp cho một số quán nhậu lớn ở TP Quy Nhơn.

Giữa tháng 6 vừa qua, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, CA tỉnh nhận yêu cầu từ CA quận Bình Thạnh phối hợp, xác minh bắt đối tượng truy nã lẩn trốn lâu năm Nguyễn Thị Trâm. Với số thông tin ít ỏi từ CA quận Bình Thạnh, cảnh sát truy nã tội phạm Bình Định đã đi xác minh nhiều địa điểm, tập trung ở các quán, tuy nhiên không tìm thấy ai là Nguyễn Thị Trâm. Nhiều ngày sau đó, trinh sát mới chú ý đến một người đang làm đầu bếp tại một quán nhậu ở phường Trần Hưng Đạo. Đi sâu xác minh, các trinh sát phát hiện đối tượng là nữ chứ không phải nam như hình dáng bên ngoài, kết hợp một số thông tin khác để xác định đây chính là Nguyễn Thị Trâm và truy bắt đối tượng vào trưa 26.6.

THÀNH LONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn