Bí m.ật theo dõi b.ắt k.ẻ ch.uyên trộm mô tô

Bí m.ật theo dõi b.ắt k.ẻ ch.uyên trộm mô tô

- in An Ninh Trật Tự
1472
0

Ngày 20.6, CA TX An Nhơn đã trao trả cho anh Huỳnh Văn Nam (SN 1992, ở KV Vĩnh Phú, phường Nhơn Thành, TX An Nhơn) chiếc xe mô tô hiệu Exciter, biển số 77F1 501.74 bị kẻ gian lấy cắp khi anh dự tiệc cưới.

Anh Huỳnh Văn Nam nhận lại xe mô tô Exciter bị trộm cắp.

Trưa 28.5, anh Huỳnh Văn Nam điều khiển chiếc xe mô tô nói trên chở anh Huỳnh Văn Công (ở KV Tiên Hội, phường Nhơn Thành) đến khách sạn Đặng Gia ở KV Bả Canh, phường Đập Đá, TX An Nhơn, dự tiệc cưới người bạn. Đến nơi, anh Nam dựng xe phía trước khách sạn, sát QL 1A, bên cạnh những chiếc xe máy khác.

Khoảng 12 giờ 25 phút, anh Nguyễn Thành Sơn – thượng úy cảnh sát, công tác tại CA phường Đập Đá, cũng là khách dự tiệc cưới này ra về trước thì thấy một thanh niên đi từ ngoài vào bãi để xe mô tô, mắt dáo dác nhìn quanh như sợ có người theo dõi. Nhận định người thanh niên kia lợi dụng bãi dựng xe vắng người để vào trộm cắp nên anh Sơn bước nhanh đến nấp sau gốc cây gần đó bí mật quan sát.

Người thanh niên không biết đang bị theo dõi nên đã leo lên chiếc xe Exciter biển số 77F1 501.74 của anh Huỳnh Văn Nam nổ máy chạy ra QL 1A về hướng Nam. Trước những hành động, cử chỉ không bình thường và nhất là việc khởi động xe nhưng trong ổ khóa không có chìa khóa, anh Sơn xác định người thanh niên kia là kẻ trộm nên chạy theo hô to: “Cướp! Cướp!”. Nghe tiếng hô, người thanh niên quay xe chạy ngược ra hướng Bắc thì bị anh Sơn đạp ngã ra đường.

Lúc này chỉ có một mình anh Sơn nên tên trộm vùng dậy bỏ xe chạy bộ, nhưng chỉ được một đoạn ngắn đã bị anh Sơn đuổi kịp, khống chế. Tên trộm vừa dùng tay đánh lại vừa kêu to: “Tụi bay cứu tao! Tụi bay cứu tao, sao bỏ chạy vậy” và lấy trong người ra một thanh sắt (thường gọi là đoản phá khóa xe mô tô) để đâm anh Sơn.

Anh Nguyễn Văn Danh – tài xế taxi Mai Linh đang đậu xe gần đó nghe tiếng kêu “cướp! cướp!” và nhìn thấy anh Sơn bị một thanh niên dùng cây sắt tấn công đã nhanh chóng chạy đến hỗ trợ. Tên trộm thấy vậy hướng thanh sắt đâm về phía anh Danh nhưng anh Sơn đã kịp đánh mạnh vào tay đối tượng làm mũi thanh sắt lệch sang hướng khác, anh Danh thoát được nguy hiểm.

Trong lúc tên trộm đang cố vùng vẫy để chạy trốn thì hai anh Hồ Anh Khoa và anh Nguyễn Văn Khoa cùng ở phường Đập Đá, cũng chạy đến hỗ trợ khống chế đối tượng dẫn về CA phường Đập Đá.

Tên trộm tên Hồ Vĩnh Hà (SN 1988, ở xóm Toàn Mỹ, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, hiện tạm trú tại phường Bình Hòa, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương). Bước đầu Hồ Vĩnh Hà khai nhận đã cùng một số đối tượng rủ nhau lang thang đến các tỉnh dọc QL 1 để trộm cắp.

Tại Bình Định sau khi thực hiện một số vụ trộm tài sản, bọn chúng đến TX An Nhơn và bị bắt quả tang khi đang lấy cắp xe mô tô Exciter của anh Huỳnh Văn Nam. Cơ quan cảnh sát điều tra CA TX An Nhơn trưng cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự định giá xe mô tô hiệu Exciter, biển số 77F1 501.74 là tang vật trong vụ trộm trị giá 32 triệu đồng và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Vĩnh Hà, ra lệnh tạm giam 2 tháng và tiếp tục điều tra làm rõ số đối tượng trong băng nhóm tội phạm này  để đề nghị truy tố, xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đồng thời, báo cáo đề nghị Giám đốc CA tỉnh khen thưởng thượng úy Nguyễn Thành Sơn và công dân Nguyễn Văn Danh về thành tích cảnh giác, dũng cảm, mưu trí bắt đối tượng trộm cắp tài sản.

MAI LINH GIANG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook