Bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin vu khống, xúc phạm

Bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin vu khống, xúc phạm

- in Xã Hội
1242
0

Ngày 2.3, Đội An ninh CA TP Quy Nhơn cho biết, đã đề xuất lãnh đạo cấp thẩm quyền xử phạt đối tượng P.M.H (30 tuổi, trú phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) số tiền 5 triệu đồng về hành vi đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Ảnh minh họa

Trước đó, lúc 20 giờ ngày 24.2, tổ công tác của CSGT-TT CA TP Quy Nhơn đang làm nhiệm vụ thì phát hiện trên Facebook, tài khoản của P.M.H có đăng bức ảnh tổ công tác đang làm nhiệm vụ, song nội dung đính kèm là những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự của lực lượng chức năng.

Ngay lập tức, Đội An ninh CA TP Quy Nhơn đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ làm rõ người đăng hình ảnh và nội dung trên là P.M.H.

Tại buổi làm việc, H. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình là do thiếu hiểu biết pháp luật và đã xóa toàn bộ nội dung nêu trên, đồng thời xin lỗi tổ công tác.

Qua tìm hiểu được biết: P.M.H đang buồn chuyện hôn nhân tan vỡ, tâm lý không ổn định. Đang lúc bức bối thì hay tin người thân vi phạm lỗi nồng độ cồn, bị xử phạt rất nặng nên có hành động không đúng.

Theo thống kê, từ năm 2019 đến nay, đã có 10 trường hợp vi phạm tương tự và đều bị xử phạt nghiêm khắc, từ 5 – 10 triệu đồng.

MINH NGỌC
http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=141415

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt tạm giam đối tượng có hành vi vi phạm điều 331 Bộ luật Hình sự

Ngày 18/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra