Bình Định: 1 nhân viên ngành thủy lợi bị nước lũ cuốn trôi khi đang vớt rác

Bình Định: 1 nhân viên ngành thủy lợi bị nước lũ cuốn trôi khi đang vớt rác

- in Xã Hội
744
0

Công tác tìm kiếm người bị nạn gặp nhiều khó khăn do nước lớn, chảy xiết, đến 18 giờ cùng ngày vẫn chưa tìm thấy người bị nạn…

Nước trên sông Kôn đang dâng cao.

Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Cty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định, cho biết vào khoảng 3 giờ chiều ngày 2/11, nước lũ mang theo rác, bèo tấp vào đập Thạnh Hòa, Xí nghiệp thủy lợi 4 trực thuộc công ty đã điều các cán bộ nhân viên đến khơi thông dòng chảy. Trong lúc đang làm việc, 1 nhân viên của xí nghiệp là chị Nguyễn Thị Thu Tâm đã bị nước cuốn trôi.

Công tác tìm kiếm người bị nạn gặp nhiều khó khăn do nước lớn, chảy xiết, đến 18 giờ cùng ngày vẫn chưa tìm thấy người bị nạn. “Hiện anh em trong xí nghiệp đang giăng lưới ngay ngã 3 sông giáp ranh với 2 xã Phước Hiệp và Phước Hòa (huyện Tuy Phước) để đón người bị nạn”, ông Nguyễn Thanh Thiên, Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi 4, cho biết.

ĐÌNH THUNG/ BÁO NÔNG NGHIỆP

Xem Thêm >> Lũ bất ngờ xuất hiện, hàng ngàn học sinh Bình Định nghỉ học

Trước tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Bình định đã yêu cầu hiệu trưởng các trường trong tỉnh phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ngày 2-11, Sở GD&ĐT Bình Định có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc về việc phòng, chống bão lũ. Theo đó, trường hợp đang giảng dạy mà lũ lụt đến bất ngờ, hiệu trưởng khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương cử người trực đưa học sinh qua các đoạn đường nguy hiểm hoặc tạm giữ học sinh tại trường và thông báo cho gia đình học sinh biết, đến đón các em.

Lu bat ngo xuat hien, hang ngan hoc sinh Binh Dinh nghi hoc - Anh 1

Lũ đang gây ngập lụt một số tuyến đường ở huyện Tuy Phước khiến giao thông chia cắt

Ngoài ra, trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn, có biện pháp cụ thể để tuyên truyền gia đình tăng cường quản lý trẻ em, nhắc nhở học sinh không đùa nghịch nước, chèo bè, chống sõng, tắm biển, vớt củi hoặc đi lại trên các tuyến giao thông bị nước lũ tràn qua; tuyệt đối không đi qua những nơi nước sâu, chảy xiết…

Cùng ngày, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng và Trường THPT Số 3 Tuy Phước (huyện Tuy Phước) đã cho hàng nghìn học sinh nghỉ học vì lũ bất ngờ xuất hiện làm ngập lụt trên một số đoạn đường gần các trường này.

Đức Anh/ Báo NLĐ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đà Nẵng ‘cầu viện’ Bình Định đáp lời chi viện

Trao đổi với PLO chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn