Bình Định: Bắt được cá Voi tưởng cá lạ, đem ra chợ bán

Bình Định: Bắt được cá Voi tưởng cá lạ, đem ra chợ bán

- in Xã Hội
35149
0

Theo ghi nhận, con cá voi dài khoảng 1m, nặng hơn 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết.

Khoảng 2 giờ sáng nay (19/11), vợ chồng anh Trần Văn Hùng (38 tuổi), ngụ thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đánh cá giữa đầm Thị Nại thì phát hiện một con cá lớn mắc lưới.

Mọi người đến thắp hương khấn lạy cá Ông, con vật mà ngư dân đi biển xem là linh thiêng.

Do không biết đó là loại cá gì nên vợ chồng anh Hùng mang đến chợ ở TP Quy Nhơn rao bán. Khi phát hiện đó là cái voi (ngư dân còn gọi là cá ông), người dân TP. Quy Nhơn khuyên anh Hùng mang về địa phương tổ chức mai táng theo phong tục.

Con cá voi dài khoảng 1 mét đã chết

Theo ghi nhận, con cá voi dài khoảng 1m, nặng hơn 20kg, lưng màu đen, bụng màu trắng, bị một vết xước ở miệng và đã chết. Ngay sau khi nghe anh Hùng thông báo, người dân địa phương dựng rạp để làm các thủ tục mai táng cá voi theo tục lệ, tín ngưỡng của làng chài ven biển. Hàng trăm người dân địa phương đã đến để thắp hương, hỗ trợ tiền của cho người phát hiện cá voi, lo thủ tục mai táng cho cá.

Dự kiến, trưa mai (20/11), người dân ở thôn Vinh Quang 2, huyện Tuy Phước sẽ đưa cá voi đến mai táng, chôn cất ở vùng lăng mộ Gò Dài./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ