Bình Định bị loại khỏi Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2017 vì… gian lận

Bình Định bị loại khỏi Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2017 vì… gian lận

- in Thể Thao
1107
0

Dù là đơn vị chủ nhà nhưng việc Bình Định vi phạm điều lệ giải có cầu thủ đang thi đấu năng khiếu U15 Quy Nhơn – Bình Định tham dự giải trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2017, ban tổ chức đã nghiêm khắc đưa ra án phạt làm sạch môi trường bóng đá, dù đây chỉ là giải phong trào.

Những ngày trước đó truyền thông đã lên tiếng về vụ việc U15 Hà Nội gian lận tuổi ở giải U15 Quốc gia 2017, cụ thể là đội bóng của trẻ Hà Nội đã chính thức bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam cụ thể ban kỷ luật đã ra Quyết định số 215/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 20.000.000đ và loại đội U15 Hà Nội khỏi giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia 2017, do đăng ký hai cầu thủ Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà tham dự giải không đúng độ tuổi theo quy định của Điều lệ.

 Cầu thủ Đào Gia Việt (9) Bình Định bị loại khỏi giải do vi phạm điều lệ. Ảnh: Đình Viên.

Dù chỉ là giải đấu phong trào nhưng giải trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cũng cho thấy sự trong sạch và cao thượng của những người làm tổ chức. Cụ thể ở ngày đầu ra quân, đội chủ nhà Bình Định gặp ĐKVĐ Phú Thọ. Dù được đánh giá thấp hơn nhưng bất ngờ các cầu thủ Bình Định giành chiến thắng 5-2 trước Phú Thọ. Tuy nhiên, do việc sử dụng cầu thủ Đào Gia Việt (9) không đúng với điều lệ giải nên BTC xử Bình Định thua 0-3. Căn cứ vào điều lệ giải thì các cầu thủ thuộc năng khiếu các cấp, cầu thủ thi đấu ở các giải hội khỏe phù đổng sẽ không được tham dự giải trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, theo điều tra thì cầu thủ Đào Gia Việt (9) thuộc cầu thủ năng khiếu U15 Quy Nhơn – Bình Định.

 Biên bản của ban tổ chức đưa ra án phạt với Bình Định.

Theo đó, ban chuyên môn và ban tổ chức quyết định huỷ kết quả trận đấu giữa Bình Định và Phú Thọ sau đó xử Bình Định thua Phú Thọ 0-3, đồng thời loại cầu thủ Đào Gia Việt khỏi giải đấu. Việc làm cần thiết trên của ban tổ chức cho thấy một môi trường bóng đá sạch, sạch ngay từ những giải bóng đá phong trào sẽ giúp các em có ý thức hơn nếu trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Giải bóng đá (Futsal) “Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần thứ 18 năm 2017 do Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Thể Thao Việt Nam đồng tổ chức là một sự kiện thể thao quan trọng, được tổ chức thường niên vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động Vì Trẻ em.

Nguồn: http://www.bongda.com.vn/giai-tre-em-co-hoan-canh-dac-biet-2017-sach-nhu-tre-em-duong-pho-d395455.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra