Bình Định cần khẩn trương gia cố bờ kè Nhơn Hải

Bình Định cần khẩn trương gia cố bờ kè Nhơn Hải

- in Xã Hội
607
0

VOV.VN – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đề nghị tỉnh Bình Định khẩn trương gia cố công trình bờ kè Nhơn Hải.

Ngày 11/11, tại tỉnh Bình Định trời đã tạnh mưa, bà con sơ tán tránh bão số 6 đã trở về nhà. Tại xã đảo Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, 2 cơn bão số 5 và 6 đã làm tuyến bờ kè dài 1,2km này đã bị hư hỏng nặng.

Bờ kè còn lại rất thấp nên nguy cơ bị sóng hút cát dưới chân.

Ông Trần Văn Của cho biết, nhà cửa ở sát biển thế này rất lo sợ: “Nhà mình thì ở gần ven biển, sóng gió nay mai nó cũng vô cũng hơi lo sợ. Bà con cô bác ở gần ven biển này cũng lo nhờ cơ quan chính quyền trợ giúp. Bây giờ nhà cửa đất đai di chuyển rồi cất cũng hơi khó khăn. Ở vùng ven biển này ai cũng khó khăn hết nên chưa di dời được”.

Đến kiểm tra bờ kè xã Nhơn Hải, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, đây là khu vực rất nguy hiểm, cần có giải pháp sửa chữa bờ kè khẩn cấp.

“Ngoài việc đưa dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm thì công trình cũng cần sự gia cố thêm. Thứ nhất là đoạn thấp hơn mặt bằng của cốt nền này phải được tôn tạo lên để sóng đánh vào không moi cát ra và không gây sập, sạt lở bên trong.

Sườn của đường này sóng đánh vào đã rút hết đất ra thì bây giờ đã lấp được đất vào chân đê đây rồi thì phải đưa 1 lớp có thể bảo vệ được phần đất ở dưới giáp bờ này để lúc sóng đánh vào thì bảo vệ đất ở phần dưới, bảo vệ chân đường, không gây sạt lở sắp tới. Sau đợt này phải đầu tư tới tầm để giải quyết kè này cho đảm bảo được với các cấp độ khác nhau của bão lụt”./.

Thành Long/VOV-miền Trung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa