Bình Định: Chi hàng trăm tỉ, giải tỏa 3 khách sạn trả lại không gian biển

Bình Định: Chi hàng trăm tỉ, giải tỏa 3 khách sạn trả lại không gian biển

- in Xã Hội
6420
0

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Bình Định là một trong những địa phương hiếm hoi trong cả nước chịu bỏ ra hàng trăm tỉ đồng đền bù chỉ để đổi lấy công viên, không gian công cộng phục vụ người dân.

Từ gần đến xe là ba khách sạn Bình Dương, Hoàng Yến, Hải Âu. Ảnh: N.T.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định, toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là niềm tự hào của người dân, đồng thời được tự do xuống biển. Đặc biệt, tới đây, tỉnh sẽ giải tỏa khách sạn Bình Dương (thuộc Binh đoàn 15 Bộ Quốc Phòng) để trả lại không gian công cộng cho người dân.

“Tỉnh đã nhiều lần kiến nghị và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đồng ý giải tỏa khách sạn Bình Dương, giao lại đất cho tỉnh để làm công viên cho người dân đi bộ ngắm biển” – ông Dũng cho hay.

Theo ông Dũng, dọc tuyến đường ven biển, chỉ quy hoạch nhà cao tầng tạo điểm nhấn thành phố, chứ không chạy theo kiểu xây dựng tràn lan phát triển nóng, phá vỡ cảnh quan đô thị.

“Không riêng gì khách sạn Bình Dương, đến một lúc nào đó, khách sạn Hoàng Yến, Hải Âu cũng sẽ giải tỏa theo lộ trình. Đây là những tồn tại trước kia mà lúc này chúng tôi sẽ phải sửa dần, trả lại không gian công cộng ven biển cho người dân” – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói thêm.

Trước đó, tại hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản đô thị Quy Nhơn” được tổ chức tại Đại học Quy Nhơn. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho biết, việc quy hoạch TP.Quy Nhơn luôn được tỉnh quan tâm.

Cụ thể, ông này cho biết với đường bờ biển dài, việc quy hoạch không gian biển luôn được ưu tiên. UBND tỉnh đã quy hoạch không gian biển vịnh Quy Nhơn với trục chính là đường An Dương Vương và đường Xuân Diệu (đây là 2 con đường bao quanh vịnh Quy Nhơn).

Ở những khu vực này, tỉnh Bình Định chỉ quy hoạch một số công trình cao tầng để tạo điểm nhấn chứ không ưu tiên phát triển nhà cao tầng dọc bờ biển.

N.T/ BÁO LAO ĐỘNG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook