Bình Định đăng cai Giải vô địch Kickboxing Châu Á 2024

UBND tỉnh Bình Định vừa có Công văn số 1167/UBND-VX về việc chủ trương đăng cai tổ chức Giải Vô địch Kickboxing Châu Á năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn.

Việc đăng cai tổ chức một trong những giải đấu quốc tế lớn nhất khu vực được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá về văn hóa, con người Bình Định, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng lượng khách khách quốc tế về tinh.

Ông Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở VHTT Bình Định cho biết, ngày 27/2 vừa qua, Sở VHTT Bình Định đã có buổi làm việc với Liên đoàn Kickboxing Việt Nam về công tác tổ chức giải đấu, khảo sát địa điểm tổ chức thi đấu, điều kiện phục vụ ăn, ở của các đoàn tham dự giải. Sở VHTT Bình Định đang tiếp làm việc với Liên đoàn Kickboxing châu Á và Liên đoàn Kickboxing Việt Nam để thống nhất về phương án tài chính để tổ chức giải đấu.

Trước đó, Bí thư Ban Cán sự UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã có Tờ trình gửi Thường trực Tỉnh ủy xin chủ trương đăng cai tổ chức Giải Vô địch Kickboxing châu Á năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn. Trên cơ sở xem xét đề nghị của Sở VHTT tại Tờ trình số 2861/TTr-SVHTT, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Bình Định đề nghị Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức Giải Vô địch Kickboxing châu Á năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn.

Sau khi có chủ trương thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở VHTT tỉnh làm việc với Liên đoàn Kickboxing châu Á và các cơ quan, đơn vị của Bộ VHTTDL để triển khai thực hiện các bước tiếp theo, đảm bảo các trình tự, thủ tục quy định của Nhà nước.

Trong khi đó, phía Liên đoàn Kickboxing châu Á cũng đã có thư gửi Cục TTTT Việt Nam (Bộ VHTTDL) và Liên đoàn Kickboxing Việt Nam mong muốn Việt Nam sẽ là chủ nhà đăng cai tổ chức Giải Vô địch Kickboxing châu Á 2024.

Liên đoàn Kickboxing châu Á bày tỏ mong muốn, giải đấu sẽ góp phần phát triển phong trào thể thao Kickboxing trên khắp Việt Nam và quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam đến các nước cũng như bạn bè quốc tế trong khu vực châu Á.

Giải Vô địch Kickboxing châu Á 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024 tại thành phố Quy Nhơn với quy mô giải đấu cấp châu Á. Giải có sự tham gia của 30 quốc gia và sử dụng từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa.

Bạch Dương/ toquoc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *