Bình Định: Doanh nghiệp với chương trình “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

Bình Định: Doanh nghiệp với chương trình “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

- in An Ninh Trật Tự
71
0

Ngày 18.11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) tỉnh Bình Định tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Công ty TNHH TM – DV Khánh Ngọc (Công ty Khánh Ngọc) với thông điệp  ý nghĩa: “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”.

Người lao động Công ty Khánh Ngọc hiến máu nhân đạo, với thông điệp ý nghĩa “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

Được biết, ngay trong buổi sáng VĐHMTN đã có hàng trăm cán bộ, công nhân của công ty Công ty Khánh Ngọc đăng ký tham gia và đã thu được gần 40 đơn vị máu. Bạn Nguyễn Tấn Vinh, một người lao động Công ty Khánh Ngọc bộc bạch: Từ lời kêu gọi của Công ty, với thông điệp ý nghĩa “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, mình đã tự nguyện hiến 350 cc máu. Mình mong rằng, sẽ có nhiều đợt hiến máu tình nguyện như thế này, để người lao động san sẻ, thể hiện trách nhiệm với xã hội, hiến máu cứu người.

Ông Phạm Văn Dư, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Định kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh chia sẻ: Trong đợt dịch bệnh Covid19 vừa qua, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, không tụ tập đông người nên ngân hàng máu hiến nhân đạo của tỉnh thiếu trầm trọng. Kế hoạch hiến máu nhân đạo gần như không triển khai được ở các đơn vị.

Vận động hiến máu nhân đạo trong doanh nghiệp tư nhân sẽ giúp “ngân hàng máu” của tỉnh Bình Định tăng lên

Theo ông Dư, việc tổ chức hiến máu nhân đạo tại Công ty Khánh Ngọc là lần đầu tiên Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh triển khai tại một doanh nghiệp tư nhân. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp tư nhân phối hợp với Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh kêu gọi, vận động toàn thể nhân viên, người lao động hiến máu nhân đạo. Từ đó, làm cho ngày hội hiến máu cứu người trở thành một nghĩa cử cao đẹp, với mục đích “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Bà Lâm Thị Mỹ Liễu, đại diện Công ty Khánh Ngọc cho biết: Với mong muốn góp sức cùng xã hội chung tay cứu sống người bệnh trong cơn nguy kịch, đồng thời làm cho ngân hàng máu nhân đạo của tỉnh tăng lên, vì thế Công ty đã phát động, kêu gọi toàn thể nhân viên, người lao động của công ty tham gia hiến máu. Đây sẽ là tiền đề để trong thời gian đến, chúng tôi tiếp tục vận động nhân viên, người lao động trong Công ty để cùng Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh phối hợp hiếu máu nhân đạo, để làm tăng ngân hàng máu, cứu sống mạng người trong lúc khó khăn.

THEO PHAN HIẾU/ BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Link bài gốc: http://baovanhoa.vn/kinh-te/doanh-nghiep/artmid/591/articleid/35292/binh-dinh-doanh-nghiep-voi-chuong-trinh-%E2%80%9Cmot-giot-mau-trieu-tam-long%E2%80%9D

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao